Gừng khô hay gừng tươi tốt hơn cho sức khỏe?
05/08/2024 18:30Gừng, một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực và y học cổ truyền, từ lâu đã được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên sử dụng gừng tươi hay gừng khô để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài thuốc chữa bệnh từ gừng tươi28/01/2024 10:11Ngoài làm gia vị trong chế biến thực phẩm, gừng còn là vị thuốc đa dụng trong Đông y, được sử dụng dưới dạng tươi (sinh khương) và khô (can khương).
Công dụng thần kỳ của nước gừng tươi trong việc giảm cholesterol, giảm cân
Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.