Lưu ý khi sử dụng thực phẩm để tránh ngộ độc botulinum05/06/2023 16:15Bộ Y tế tiếp tục có thông tin khuyến cáo phòng chống ngộ độc do botulinum. Theo đó, trong sản xuất, chế biến, các cơ sở phải dùng những nguyên liệu bảo đảm an toàn thực phẩm, tuân thủ đúng yêu cầu quy định về vệ sinh trong quy trình sản xuất. Trong sản xuất đồ hộp, phải chấp hành chế độ khử khuẩn nghiêm ngặt. WHO hỗ trợ 6 lọ thuốc điều trị ngộ độc botulinum cho Việt Nam
25/05/2023 23:14Tối ngày 24/5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết: 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Thụy Sỹ đã về đến Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời điều trị bệnh nhân ngộ độc botulinum.
Lưu ý khi sử dụng thực phẩm để tránh ngộ độc botulinum
Bộ Y tế tiếp tục có thông tin khuyến cáo phòng chống ngộ độc do botulinum. Theo đó, trong sản xuất, chế biến, các cơ sở phải dùng những nguyên liệu bảo đảm an toàn thực phẩm, tuân thủ đúng yêu cầu quy định về vệ sinh trong quy trình sản xuất. Trong sản xuất đồ hộp, phải chấp hành chế độ khử khuẩn nghiêm ngặt.