Trong thư thăm hỏi, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba; gửi lời thăm hỏi tới các gia đình có người thân gặp nạn.

"Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba và sự nỗ lực của các cấp chính quyền, nhân dân Cuba và các gia đình sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh trong thư.

Chủ tịch Hà Thị Nga khẳng định, phụ nữ Việt Nam nói chung và Hội LHPN Việt Nam luôn đoàn kết và sẽ sát cánh cùng với nhân dân và phụ nữ Cuba.

Vụ nổ khách sạn ở Cuba: Hội LHPN Việt Nam gửi thư thăm hỏi Hội LHPN Cuba - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của khách sạn Saratoga ở thủ đô La Habana, Cuba

Nhà chức trách La Habana xác nhận vụ nổ khách sạn Saratoga ở khu phố cổ đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 1 du khách Tây Ban Nha đang đi dạo gần đó và 4 trẻ em.

Hiện tại, Chính quyền Cuba bác bỏ suy đoán đây là một vụ khủng bố và nghiêng về giả thuyết vụ nổ là một tai nạn ngoài ý muốn.

Thời điểm xảy ra sự việc, khách sạn đang đóng cửa để tu sửa sau thời gian ngừng hoạt động vì Covid-19, do đó không có khách lưu trú.

 Khách sạn Saratoga được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và đến những năm 1930, đây là một trong những khách sạn quan trọng nhất của thành phố. Khách sạn có 96 phòng sau khi được tân trang và sửa chữa lớn vào năm 2005.

Dù La Habana đã có nhiều khách sạn mới và hiện đại hơn sau này, Saratoga vẫn giữ được sức hút của riêng mình. Nhiều người nổi tiếng đã chọn lưu trú ở khách sạn cổ này như Madonna, Beyonce, Mick Jagger và Rihanna.

H.Y