Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh có nghệ danh là Kenji (28 tuổi, là đạo diễn mỹ thuật, quản lý của Miko Lan Trinh và nhiều người mẫu, diễn viên). Anh tiết lộ: Công việc của tôi rất bận rộn nhưng đam mê nấu ăn luôn thôi thúc nên khi rảnh, tôi lại vào bếp để thử nghiệm, nấu các món mới.

Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh có nghệ danh là Kenji (28 tuổi, đạo diễn mỹ thuật, quản lý của Miko Lan Trinh và nhiều người mẫu, diễn viên). Anh tiết lộ: 'Công việc của tôi rất bận rộn nhưng đam mê nấu ăn luôn thôi thúc nên khi rảnh, tôi lại vào bếp để thử nghiệm, nấu các món mới'.

Kenji ít đi chợ mà sẽ chọn mua thực phẩm ở siêu thị nằm ngay dưới tòa chung cư mà anh sinh sống. Với lịch làm việc dày đặc, tôi thường dành một ngày để đi siêu thị mua đồ cho cả tuần. Thực phẩm mua về sẽ ngay lập tức được phân loại, sơ chế và cấp đông, Kenji nói.

Kenji ít đi chợ mà sẽ chọn mua thực phẩm ở siêu thị ngay dưới tòa chung cư mà anh sinh sống. 'Với lịch làm việc dày đặc, tôi thường dành một ngày để đi siêu thị mua đồ cho cả tuần. Thực phẩm mua về sẽ ngay lập tức được phân loại, sơ chế và cấp đông', Kenji nói.

Để cho ra các món ăn ngon mắt, đã miệng, tiêu chí của Kenji khi mua thực phẩm là nguyên liệu mới, tươi sống vì hương vị tuyệt vời, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Việc phải cấp đông nguyên liệu là lời khuyên của tôi dành cho những người bận rộn, cần tiết kiệm thời gian giống tôi. Còn với những ai dư dả thời gian, tôi vẫn hi vọng mọi người dùng thực phẩm tươi cho bữa ăn mỗi ngày, Kenji bộc bạch.

Để cho ra các món ăn 'ngon mắt, đã miệng', tiêu chí của Kenji khi mua thực phẩm là nguyên liệu mới, tươi sống vì hương vị tuyệt vời, có hàm lượng dinh dưỡng cao. 'Việc phải cấp đông nguyên liệu là lời khuyên của tôi dành cho những người bận rộn, cần tiết kiệm thời gian giống tôi. Còn với những ai dư dả thời gian, tôi vẫn hi vọng mọi người dùng thực phẩm tươi cho bữa ăn mỗi ngày', Kenji bộc bạch.

Thực tế, trước khi có thể làm nên những bữa ăn có hương vị không kém nhà hàng, Kenji từng là người không biết chút gì về việc bếp núc. Lúc bé, tôi được gia đình bao bọc, cưng chiều quá mức nên không biết làm gì, kể cả việc vo gạo, cầm dao. Tới khi vào đại học, sống xa gia đình, tôi chán ngán với các bữa cơm hàng cháo chợ nên đã quyết định phải tự lăn vào bếp, Kenji chia sẻ.

Thực tế, trước khi có thể làm nên những bữa ăn có hương vị không kém nhà hàng, Kenji từng là người không biết chút gì về việc bếp núc. 'Lúc bé, tôi được gia đình bao bọc, cưng chiều quá mức nên không biết làm gì, kể cả việc vo gạo, cầm dao. Tới khi vào đại học, sống xa gia đình, tôi chán ngán với các bữa cơm hàng cháo chợ nên đã quyết định phải tự lăn vào bếp', Kenji chia sẻ.

Bạn trai Miko Lan Trinh coi giữ lửa cho bếp nhà là điều thiêng liêng vì căn bếp giúp gắn kết mọi người, đặc biệt là người trong gia đình qua bữa cơm.

Bạn trai Miko Lan Trinh coi giữ lửa cho bếp nhà là điều thiêng liêng vì căn bếp giúp gắn kết mọi người, đặc biệt là người trong gia đình qua bữa cơm.

Anh tự tìm hiểu kiến thức nấu nướng, cách trình bày món ăn qua các chương trình ẩm thực yêu thích như Master Chef, Hell Kitchen, trên mạng, sách về nấu nướng. Càng thực hành nấu nướng, Kenji càng mê mẩn việc vào bếp. Anh bắt đầu nâng cấp việc nấu nướng lên mức khó hơn, nấu từ các món cơ bản như bò bít tết đến các món phức tạp, tốn nhiều thời gian, kỹ thuật.

Anh tự tìm hiểu kiến thức nấu nướng, cách trình bày món ăn qua các chương trình ẩm thực yêu thích như Master Chef, Hell Kitchen, trên mạng, sách về nấu nướng. Càng thực hành nấu nướng, Kenji càng mê mẩn việc vào bếp. Anh bắt đầu nâng cấp việc nấu nướng lên mức khó hơn, nấu từ các món cơ bản như bò bít tết đến các món phức tạp, tốn nhiều thời gian, kỹ thuật.

Với những món đã chuẩn bị, sơ chế trước trong tủ cấp đông, Kenji sẽ mất thời gian chờ rã đông, đem ra chế biến từ 3-4 món trong 15-20 phút. Với thực phẩm chưa sơ chế, Kenji mất từ 1-2 tiếng đồng hồ để chuẩn bị xong một bữa ăn.

Với những món đã chuẩn bị, sơ chế trước trong tủ cấp đông, Kenji sẽ mất thời gian chờ rã đông, đem ra chế biến từ 3-4 món trong 15-20 phút. Với thực phẩm chưa sơ chế, Kenji mất từ 1-2 tiếng đồng hồ để chuẩn bị xong một bữa ăn.

Với các món hầm, cần độ nhừ, Kenji thích chuẩn bị và hầm trong nồi áp suất từ buổi đêm hôm trước để giúp món ăn thấm vị hơn. Chi phí cho một bữa ăn dành cho 2 người của Kenji thường dao động trong khoảng 400.000 đồng với đầy đủ các món từ khai vị tới món chính và tráng miệng.

Với các món hầm, cần độ nhừ, Kenji thích chuẩn bị và hầm trong nồi áp suất từ buổi đêm hôm trước để giúp món ăn thấm vị hơn. Chi phí cho một bữa ăn dành cho 2 người của Kenji thường dao động trong khoảng 400.000 đồng với đầy đủ các món từ khai vị tới món chính và tráng miệng.

Nấu ăn cũng là một cách để đạo diễn 9X xả stress, do vậy trong quá trình nấu, anh có được sự thoải mái và chưa gặp khó khăn nào đáng kể.

Nấu ăn cũng là một cách để đạo diễn 9X xả stress, do vậy trong quá trình nấu, anh có được sự thoải mái và chưa gặp khó khăn nào đáng kể.

Kenji cho hay: Có một khoảng thời gian vì quá mê mẩn việc nấu nướng, tôi đã tạm gác hết mọi công việc để vào khách sạn 5 sao làm đầu bếp bánh với mong muốn được gặp những đầu bếp giỏi nhất và học hỏi từ họ.

Kenji cho hay: 'Có một khoảng thời gian vì quá mê mẩn việc nấu nướng, tôi đã tạm gác hết mọi công việc để vào khách sạn 5 sao làm đầu bếp bánh với mong muốn được gặp những đầu bếp giỏi nhất và học hỏi từ họ'.

Một đĩa bánh tráng miệng khác do Kenji thực hiện.

Một đĩa bánh tráng miệng khác do Kenji thực hiện. Là người yêu cái đẹp, khâu trình bày món ăn được Kenji đặc biệt chú trọng. Anh luôn thực hiện nguyên tắc 'Chụp ảnh đẹp rồi mới ăn'. Sau khi chụp ảnh xong, anh sẽ cất điện thoại sang một bên để tập trung thưởng thức bữa ăn của mình.

Sau thời gian trải nghiệm, Kenji đã học và rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu không chỉ về nấu nướng mà còn cả việc kinh doanh, quản lý, điều hành nhà bếp quy mô lớn.

Sau thời gian trải nghiệm ở nhà hàng, Kenji đã học và rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu không chỉ về nấu nướng mà còn cả việc kinh doanh, quản lý, điều hành nhà bếp quy mô lớn.

Chia sẻ về mẹo bếp núc, Kenji nói: Tôi thích việc người nước ngoài hay nấu sẵn nước dùng, khi cần có thể đem ra để nấu canh, làm súp hoặc làm nền cho các loại nước xốt. Ngoài ra, các đầu bếp Trung Quốc cũng có rất nhiều mẹo nấu ăn hay và tinh tế. Ví dụ: để tăng hương vị món ăn, đầu bếp thường rửa sạch rễ ngò, cạo bớt đất bẩn, đập dập cho vào nồi nước lèo, vừa giúp dậy mùi, vừa át cái tanh của thịt.

Chia sẻ về mẹo bếp núc, Kenji nói: 'Tôi thích cách người nước ngoài hay nấu sẵn nước dùng, khi cần có thể đem ra để nấu canh, làm súp hoặc làm nền cho các loại nước xốt. Ngoài ra, các đầu bếp Trung Quốc cũng có rất nhiều mẹo nấu ăn hay và tinh tế. Ví dụ: để tăng hương vị món ăn, đầu bếp thường rửa sạch rễ ngò, cạo bớt đất bẩn, đập dập cho vào nồi nước lèo, vừa giúp dậy mùi, vừa át cái tanh của thịt'. Kenji quan niệm: 'Bữa ăn ngon nhất là khi người nấu dành trọn yêu thương gửi gắm trong từng món ăn, người ăn cũng đón nhận bằng tất cả tấm lòng. Và khi bạn thật sự yêu thương một ai đó, muốn quan tâm, chăm sóc cho người ta thì khi đó, việc nấu ăn, quan sát phản ứng của người ấy khi thưởng thức món ăn đã là một niềm hạnh phúc'

Theo ngoisao