Hoa hậu Lucy Maino. (Nguồn: Facebook)

 

Hoa hậu Lucy Maino, 25 tuổi, người từng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Papua New Guinea, đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng sau khi cô đăng tải lên trang TikTok cá nhân một clip quay cảnh đang nhảy twerking (một điệu nhảy tập trung vào các rung động của phần mông và hông, mang sắc thái quyến rũ).

Mặc dù có rất nhiều video twerking được đăng tải trước đó trên TikTok, nhưng những người chỉ trích cho rằng hành động của Lucy không phù hợp với vai trò hoa hậu của cô.

Đoạn video này đã nhanh chóng được tải xuống và chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội và YouTube.

Sau khi đoạn video được đăng tải và nhận về hàng nghìn phản ứng trái chiều, Lucy Maino đã bị Ủy ban cuộc thi Hoa hậu Papua New Guinea “thu hồi” danh hiệu hoa hậu.

Trong một tuyên bố, Ủy ban cho biết: “Mục đích cốt lõi của chúng tôi là trao quyền cho phụ nữ. Nền tảng độc đáo của cuộc thi gắn liền với việc quảng bá di sản văn hóa, các giá trị truyền thống và thông qua du lịch để phô ra hình ảnh đất nước và con người. Cuộc thi Hoa hậu Quần đảo Thái Bình Dương Papua New Guinea đề cao sự tự tin, giá trị bản thân, sự liêm chính và phục vụ cộng đồng với trọng tâm là giáo dục.”

Tuy nhiên các nhà phê bình cho rằng vụ việc này đã cho thấy những thành kiến lâu đời chống lại phụ nữ trong văn hóa Papua New Guinea. Một cựu Hoa hậu Papua New Guinea (giấu tên) còn đánh giá: “Tôi chắc chắn rằng nếu một nhân vật của công chúng là nam giới thực hiện điều tương tự và đăng tải video lên TikTok, tất cả mọi người sẽ chỉ cười hoặc thậm chí còn khen ngợi anh ấy.”

Nhiều người cũng chỉ trích Ủy ban cuộc thi Hoa hậu Papua New Guinea vì đã không bênh vực Lucy liên quan tới sự cố nêu trên.

Được biết Lucy đăng quang Hoa hậu Papua New Guinea vào năm 2019. Do đại dịch COVID-19, cô được giữ danh hiệu thêm một năm.

Theo vietnamplus