leftcenterrightdel
 Món cơm gà được Wendell Brock review trên trang cá nhân của mình. Ảnh AJC

Wendell Brock thường chia sẻ các bức ảnh về những món ăn mà bản thân có cơ hội thưởng thức lên  mạng xã hội và trong số đó phải kể đến món ăn Việt Nam mà được ông cho rằng "tuy đơn giản mà lại là linh hồn của nhà hàng Cơm Gà Houston".

Được biết chủ nhà hàng với món ăn gây sự tò mò này là chàng trai gốc Việt, Khoa Đỗ đã chuyển đến Mỹ từ khi còn trẻ và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh nhà hàng của mình vào năm 2016 với công ty Blazin Cajun Seafood trên Satellite Boulevard. Hầu hết khách hàng tới quán cơm của Khoa là người Mỹ. Với Cơm Gà Houston trên Đại lộ Steve Reynolds ở Duluth, anh chàng sinh viên tốt nghiệp Đại học Bang Georgia muốn mang món ăn truyền thống của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế và tôn vinh di sản về ẩm thực quê hương Việt Nam của mình. 

Tuy nhiên để đạt được thành công thì Khoa Đỗ cũng trải qua khó khăn từ việc thuyết phục chủ sở hữu của quán gốc Texas cấp quyền nhượng quyền và kiên trì học công thức nấu ăn của người chủ cũ.

Với món cơm gà gây thương nhớ, Khoa Đỗ cũng có những bí quyết đặc biệt như gà được luộc chín thơm, rút xương còn nguyên miếng, dùng lạnh, đặt cạnh là một muỗng cơm gừng thơm. Bên cạnh đó đi kèm là các loại rau tươi ngâm chua; nước chấm ngọt pha với tỏi, gừng, chanh, ớt sừng và nước mắm cùng với một bát nước luộc gà. Thực khách cũng có thể được thưởng thức nhiều món súp trong thực đơn của Cơm Gà Houston cùng với rất nhiều món ăn khác như mì trứng, mì udon, mì xào măng… Thế nhưng hầu hết các thực khách đều mê mẩn món cơm gà Việt Nam tại đây và nó cũng được coi là món ăn best-seller của quán.           

Cơm Gà Houston của Khoa Đỗ đã chinh phục được trái tim của biết bao thực khách nước ngoài với những nét riêng biệt mà không dễ gì tìm được trên đất Mỹ. Với sự hấp dẫn từ khâu nguyên liệu cho đến mùi vị món ăn, cơm gà Việt Nam tại Houston trở thành niềm tự hào của chàng trai gốc Việt với niềm đam mê lan tỏa ẩm thực quê nhà đến với bạn bè quốc tế.

Theo danviet