Nghệ sĩ Kim Huyền: Về Việt Nam làm nghệ thuật là quyết định đúng nhất đời - Ảnh 1.

Sau những thăng trầm, Kim Huyền dành thời gian để chăm lo cho mẹ ruột và tập trung làm nghệ thuật. Chụp màn hình

Chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật trong chương trình Hẹn cuối tuần, Kim Huyền kể lúc bé, cô mê cải lương nên chỉ mong ước được đóng vai tì nữ. Sau này lớn lên, nữ khách mời thấy mình không có khả năng ca hát nên chuyển sang đam mê kịch nói. Nữ nghệ sĩ kể sau khi tốt nghiệp lớp 12, cô chỉ ghi danh vào trường sân khấu để tạo động lực cho bản thân phấn đấu theo nghề.

Kim Huyền thừa nhận khi làm nghệ thuật, cô luôn tự ti về vẻ ngoài. Còn về năng khiếu, cô tự tin bản thân phù hợp với công việc diễn xuất. Hạn chế về ngoại hình giúp Kim Huyền thêm kiên định, quyết tâm theo đuổi nghệ thuật đến cùng. “Tôi muốn khẳng định rằng bỏ qua yếu tố về chiều cao, tôi là người có đam mê trong nghề. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng nhan sắc không phải là yếu tố quyết định tất cả”, nữ diễn viên bộc bạch.

Nghệ sĩ Kim Huyền: Về Việt Nam làm nghệ thuật là quyết định đúng nhất đời - Ảnh 2.

Kim Huyền hạnh phúc vì vẫn được khán giả yêu thương sau thời gian vắng bóng. FBNV

Vào năm 2015, khi đang được chú ý bởi các vai diễn trong Người vợ ma, Người đàn bà uống rượu… Kim Huyền gây tiếc nuối khi gác lại sự nghiệp để sang Nhật du học. Chia sẻ về quyết định này, diễn viên Trả lại lia thia cho biết đó là lúc cô làm việc mình đam mê nhưng không được sống với những điều bản thân mong muốn, điển hình là không có vai diễn tâm đắc hay môi trường làm việc không khiến mình hạnh phúc.

“Hay trong một thời điểm nào đó, mình không còn thấy có lửa trong lòng nên tôi muốn thay đổi một không gian mới. Tôi cũng có ước mơ được đến với nước Nhật. Những lý do đó cộng lại khiến tôi quyết định sang xứ người”, cô chia sẻ.

Nghệ sĩ Kim Huyền: Về Việt Nam làm nghệ thuật là quyết định đúng nhất đời - Ảnh 3.

Trở lại sân khấu kịch, Kim Huyền để lại ấn tượng với khán giả nhờ vai diễn trong Trả lại lia thia. FBNV

Sau những thăng trầm, Kim Huyền thừa nhận niềm hạnh phúc hiện tại của cô là được về Việt Nam làm nghệ thuật và sống trong tình yêu thương của khán giả. “Tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời vì có cơ hội ở gần bên mẹ và được làm nghề”, cô khẳng định.

Sau 8 năm xa sân khấu, Kim Huyền trở lại với vai diễn Huệ trong vở Trả lại lia thia. Một trong những động lực cho màn tái xuất này chính là cuộc gọi của nghệ sĩ Ái Như. “Sân khấu vẫn là máu thịt, linh hồn của tôi. Nhưng tôi muốn khi quay về, tôi phải thỏa được sự khát khao của mình và sự mong đợi của khán giả. Tôi tôn trọng khán giả nên tôi cần một vai diễn tâm đắc. Khi chị Ái Như điện thoại cho tôi, chị nói rằng: “Chị tin em”. Đó là niềm tin của một đạo diễn giỏi nghề. Chị Như đã trao cho tôi một cơ hội quá đẹp thì tôi phải nỗ lực để chị thấy rằng mình đã chọn đúng người”, Kim Huyền tự hào khi nhắc về sự thành công của vở diễn.

Theo Thanh niên