leftcenterrightdel
 Ngày 20/4 (tức ngày 12/3 Âm lịch), Đoàn kiều bào gồm gần 70 đại biểu trở về từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu, hành hương về Đền Hùng – Phú Thọ. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là nơi thờ các vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam. Ngày xa xưa, vùng đất này là khu vực trung tâm của nước Văn Lang, nằm giữa hai dòng sông giống như hai dãy hào thiên nhiên khổng lồ bao bọc lấy cố đô xưa của các vua Hùng. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Đoàn đã dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng và Đền Giếng. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Trước anh linh các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, thay mặt đoàn kiều bào, Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng báo cáo, hiện nay cộng đồng NVNONN có khoảng hơn 6 triệu người ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cộng đồng ngày càng được trẻ hóa, vị thế và uy tín của trong xã hội sở tại được nâng cao, góp phần tăng cường hữu nghị giữa Việt Nam và các nước. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Sau lễ báo công, Đoàn đã dâng hương tại Lăng Vua Hùng Vương thứ 6, dâng hoa tưởng niệm tại Bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong. Trước anh linh Tiên Tổ, các thành viên trong đoàn kiều bào nguyện đoàn kết một lòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt và quốc gia dân tộc, cầu mong Thánh Tổ phù hộ xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ trường tồn, kiều bào ta ở nước ngoài luôn mạnh khỏe, bình an, vui hưởng thái hòa.(Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam, kiều bào Nguyễn Bá Hùng tại Thái Lan bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi đây là lần đầu tiên ông được hành hương tại Đền Hùng. Là một người con xa quê, ông Bá Hùng luôn khắc ghi câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Đối với ông, buổi dâng hương là cơ hội để ông được "chạm" vào những giá trị truyền thống cổ xưa của dân tộc Việt Nam và khi khi quay trở về Thái Lan, ông sẽ kể lại cho gia đình và bạn bè về lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Sau lễ dâng hương, Đoàn kiều bào đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích Lịch sử Đền Hùng. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Tại buổi gặp thân mật Đoàn kiều bào, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng tới các thành viên trong Đoàn. Ông Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, sau khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ngày càng khẳng định sức sống mãnh liệt của triết lý hướng về cội nguồn, trở thành biểu tượng của tình đoàn kết dân tộc và là điểm hội tụ tâm linh của người Việt. Ông mong muốn, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dành nhiều sự quan tâm hơn nữa để chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Vào buổi chiều cùng ngày, Đoàn kiều bào đã thăm và làm việc tại huyện Tân Sơn. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Long Cốc và quyên góp vào Quỹ vì người nghèo của Xã với số tiền hơn 60 triệu VNĐ và 200 Euro. (Ảnh: Tuấn Việt)
leftcenterrightdel
 Tại xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, Đoàn đã đến tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu nét đẹp văn hóa, truyền thống của người dân địa phương, đặc biệt là vẻ đẹp thơ mộng của Đồi Chè Long Cốc. (Ảnh: Tuấn Việt)

Theo baoquocte