Tiếp viên Maksim Moiseev hồi năm 2018. Ảnh: VK.

"Tiếp viên Maksim Moiseev ngồi ở phía đuôi máy bay. Anh ấy cố gắng mở cửa thoát hiểm để giúp hành khách nhanh chóng rời phi cơ đang bốc cháy", một quan chức hàng không Nga hôm qua cho hay. "Khi nỗ lực không thành công, Moiseev hỗ trợ mọi người di chuyển đến đầu máy bay. Tiếp viên này ở lại phía sau cho tới khi các hành khách sơ tán xong và thiệt mạng trong đám cháy".

Theo các nhân chứng sống sót, nhiều người ở đuôi máy bay bị kẹt bởi một số hành khách phía trước cố lấy hành lý xách tay. Những người thoát chết đã bày tỏ sự cảm kích, ca ngợi các tiếp viên hàng không có mặt trên chuyến bay.

Chiếc Superjet 100 của hãng hàng không Nga Aeroflot hôm 5/5 gặp phải tình huống khẩn cấp 28 phút sau khi cất cánh và phải quay đầu về sân bay Sheremetyevo.

Chiếc Superjet bốc cháy trên đường băng hôm 5/5. Ảnh: TASS.

Sau nỗ lực hạ cánh đầu tiên bất thành, phi cơ tiếp đất mạnh khiến phần đuôi bị mài xuống đường băng và bốc cháy dữ dội. Sự cố khiến 41 trong 78 người trên khoang thiệt mạng. Nhiều hành khách bị thương do bỏng và hít phải khói, trong đó ít nhất ba người bị thương nặng và đang được điều trị.

Giới chức Nga đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay và đang điều tra theo nhiều hướng khác nhau, trong đó có giả thuyết lỗi do phi công, thời tiết xấu và quá trình bảo dưỡng có vấn đề.

                                                                                                                                                                                   Theo vnexpress