leftcenterrightdel
Công thức bữa trưa từ thịt ít calo giúp giảm mỡ, giảm cân. Đồ họa: Thanh Thanh 

Cơm chiên gà (dành cho 4 người)

Bữa trưa này trở nên lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng bởi bổ sung nhiều rau tươi, ít gạo lứt và chỉ dùng một chút dầu để làm giòn cơm.

Bữa trưa cơm chiên gà ít calo này chỉ có 390 calo mỗi khẩu phần và chỉ có 2,5 gram chất béo bão hòa.

Bữa trưa này chứa 720 miligam natri. Vì vậy, đối với những người đang theo dõi lượng muối nạp vào cơ thể, hạn chế ăn nước tương.

Nguyên liệu:

- 1 thìa canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

- 4 cây hành lá, tách riêng phần lá và phần đầu trắng, cắt nhỏ

- 1 thìa canh gừng tươi nạo

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 quả bí xanh cỡ vừa, cắt hạt lựu

- 2 củ cà rốt, cắt hạt lựu

- 2 cốc bông cải xanh, cắt cỡ vừa ăn

- 2 cốc nấm (tốt nhất là nấm hương), bỏ cuống, cắt lát

- 230 gram đùi gà không xương, không da, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn

- 600 gram gạo lứt đã nấu chín

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 quả trứng, đánh bông nhẹ

Cách làm:

- Đun nóng dầu trong chảo ở mức lửa vừa cao.

- Khi dầu bốc khói nhẹ, cho hành lá, gừng và tỏi vào, nấu 30-45 giây.

- Thêm bí xanh, cà rốt, bông cải xanh và nấm vào, nấu 4-5 phút, trộn đều rau.

- Thêm thịt gà vào và nấu thêm 2-3 phút, cho đến khi thịt gà không còn màu hồng nữa.

- Cho cơm và nước tương vào, nấu thêm 5 phút.

- Tạo một khoảng trống ở giữa chảo rồi cho trứng vào.

- Dùng muỗng khuấy nhanh trứng cho đến khi hỗn hợp nhẹ và xốp, sau đó khuấy đều với các nguyên liệu còn lại.

- Trang trí với hành lá và thưởng thức

Thịt bò xào chua ngọt (dành cho 4 người)

Để có một sự thay thế lành mạnh hơn cho món ăn trưa, công thức xào thịt bò đơn giản này chỉ chứa 300 calo. Ăn cùng với cơm, tùy thuộc vào mục tiêu dinh dưỡng cá nhân của bạn trong ngày.

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê bột ngô

- 340 gram thịt thăn bò, cắt mỏng

- 1/2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

- 8 cây hành lá, tách riêng phần lá xanh và phần đầu trắng, cắt nhỏ

- 4 tép tỏi, cắt mỏng

- 2 cốc nấm, cắt mỏng

- 500 gram đậu que

- 1 muỗng canh nước sốt tỏi ớt

Cách làm:

- Trộn đều nước tương và bột ngô.

- Thêm thịt bò vào, trộn đều và để yên trong 10 phút.

- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa lớn.

- Khi chảo nóng, cho hành lá, tỏi vào và nấu trong 30 giây.

- Cho nấm, đậu vào và xào trong 3-4 phút.

- Thêm thịt bò, cùng với nước tương và xào trong 3 phút, cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu.

- Cho nước sốt tỏi ớt và nấu cho đến khi nước sốt bám nhẹ vào bề mặt của thịt và rau.

- Trang trí với hành lá và thưởng thức.

Theo laodong