leftcenterrightdel
 Nước ép cần tây có thể đào thải axit uric. Đồ hoạ: Hạ Mây

Nước ép nam việt quất, cần tây

Chuẩn bị một nhánh cần tây nhỏ và một thìa nam việt quất, ngâm trước trong nước. Cần tây rửa sạch, cạo sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào cốc đựng nước ép cùng nam việt quất đã ngâm.

Sau đó, thêm 300ml nước tinh khiết và một ít đường tùy theo sở thích cá nhân. Dùng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn và thưởng thức.

Nam việt quất chứa nhiều anthocyanin và vitamin C, giúp phân hủy purin đúng cách và giảm nồng độ axit uric cao. Khi kết hợp cùng cần tây sẽ tạo thành thức uống lành mạnh và thải axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa các đợt tấn công của bệnh gút.

Nước ép dưa chuột, cần tây và kiwi

Chuẩn bị 2 cọng cần tây, nửa quả dưa chuột và 2 quả kiwi. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt các nguyên liệu thành từng miếng nhỏ, cho vào máy ép trái cây, thêm 1.000 ml nước tinh khiết rồi xay nhuyễn lấy nước cốt.

Bạn có thể thêm một lượng mật ong thích hợp theo sở thích của mình vào nước ép để thưởng thức.

Dưa chuột là thực phẩm có hàm lượng purin thấp, có tính kiềm, hỗ trợ quá trình bài tiết lượng axit uric qua đường tiết niệu. Trong khi đó, kiwi chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tốt cho người có axit uric cao. Do đó, kết hợp các nguyên liệu này cùng với cần tây sẽ tạo nên thức uống tốt cho sức khoẻ.

Theo laodong