3 công dụng của trà ngâm đường phèn uống vào trời lạnh
Cập nhật lúc 23:58, Thứ sáu, 02/02/2024 (GMT+7)
Trà là loại thức uống có nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ. Khi trời lạnh, chúng ta có thể kết hợp trà cùng đường phèn sẽ đem lại nhiều công dụng bất ngờ.
1. Thanh nhiệt, giải độc
Trà có tác dụng thanh nhiệt, giúp chúng ta thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp khỏe mạnh hơn.
Khi kết hợp trà với đường phèn có thể làm giảm viêm họng, khô họng, rất tốt cho người bị ho, viêm họng.
2. Tốt cho phổi
Không khí vào mùa lạnh rất khô, dễ làm tổn thương da và đường hô hấp của chúng ta, gây khô, bong tróc, viêm mũi và các vấn đề khác.
Trà ngâm đường phèn có thể giúp chúng ta dưỡng ẩm phổi, bảo vệ đường hô hấp, ngăn ngừa tình trạng khó chịu do khô da.
3. Giữ ấm cơ thể
Vào mùa lạnh, chúng ta cần uống nhiều nước nóng để làm ấm cơ thể, phòng ngừa các bệnh do cảm lạnh gây ra.
Trà ngâm đường phèn là thức uống giữ ấm rất tốt, giúp máu huyết lưu thông thuận lợi hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng nhiệt độ cơ thể, giữ ấm vào mùa đông.
Để pha trà ngâm đường phèn chúng ta cần chuẩn bị một lượng trà và đường phèn thích hợp. Sau đó rửa sạch lá trà bằng nước để loại bỏ tạp chất và vi khuẩn trong lá trà.
Lần lượt cho từng miếng lớn đường phèn vào cốc, sau đó cho lá trà vào, đổ nước mới đun sôi vào ngâm khoảng 5 phút. Mùi thơm của lá trà và vị ngọt của đường phèn sẽ hòa quyện với nhau. Chúng ta sẽ có một thức uống giữ ấm rất tốt.
Theo laodong