Giàu chất dinh dưỡng
Trong 100 gram hành tây chứa khoảng 88 gram nước, 1 - 1,8 gram protein, 0,3 - 0,5 gram chất béo, 5 - 8 gram carbohydrate, 0,5 rgam chất xơ thô, 130 kJ calo, 12 mg canxi, và 46 mg phốt pho.
Hành tây cũng chứa axit caffeic, axit sinapinic, axit cinnamic, citrate, polysacarit và các axit amin khác nhau - rất tốt cho sức khỏe.
Ngăn ngừa loãng xương
Hành tây là loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa loãng xương.
Ngăn ngừa cholesterol cao
Các chuyên gia chỉ ra rằng, ăn hành tây hoặc uống nước ép hành tây mỗi ngày có thể làm tăng cholesterol tốt ở bệnh nhân mắc bệnh tim, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Hạ huyết áp và ngăn ngừa huyết khối
Hành tây là loại thực vật duy nhất có chứa prostaglandin A, một chất làm loãng máu tự nhiên có thể làm giãn mạch máu, giảm độ nhớt của máu, hạ huyết áp, giảm mạch máu ngoại biên, tăng lưu lượng máu mạch vành, ngăn ngừa huyết khối.
Tuy nhiên, người cao tuổi mắc các bệnh về đường tiêu hóa như loét dạ dày cần thận trọng khi ăn hành tây vì chúng dễ gây kích ứng đường tiêu hóa, gây đầy hơi, đau bụng.
Theo laodong