leftcenterrightdel
Bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch. Đồ họa: Thanh Thanh 

Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bằng cách kết hợp một số bài tập này vào thói quen tập luyện, bạn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Đi bộ nhanh

Thực hiện 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện đi bộ lên dốc hoặc đi bộ trên máy được điều chỉnh độ dốc để tăng cường độ tập luyện.

Đạp xe

Bạn có thể đạp xe ngoài trời hoặc sử dụng máy tập xe đạp trong nhà. Đồng thời, đặt mục tiêu đạp xe 30 phút vài lần một tuần.

Khiêu vũ

Để tăng cường sức khỏe tim mạch, bạn có thể tham gia lớp học khiêu vũ hoặc nhảy theo những bài hát yêu thích trong khoảng 30 phút trở lên.

Nhảy dây

Bắt đầu tập luyện nhảy dây với khoảng thời gian ngắn và tăng dần thời lượng. Bạn có thể kết hợp các kĩ thuật nhảy dây khác nhau hoặc các bài tập biến thể để đốt cháy calo một cách nhanh chóng.

Bơi lội

Để tăng cường sức khỏe tim mạch, bạn nên đặt mục tiêu bơi lội với ít nhất 150 phút mỗi tuần. Bơi lội còn là hình thức tập luyện thể dục giúp cải thiện sức khỏe, tính linh hoạt, sự cân bằng và phối hợp.

 Theo laodong