5 loại phô mai ít chất béo bão hòa tốt nhất cho sức khỏe
Cập nhật lúc 23:23, Thứ tư, 23/10/2024 (GMT+7)
Người bị bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc các tình trạng sức khỏe khác vẫn có thể ăn phô mai ít chất béo bão hòa.
|
|
Các loại phô mai ít chất béo bão hòa. Ảnh: Theo EatingWell |
Dưới đây là một số loại phô mai ít chất béo bão hòa nên dùng.
Phô mai Thụy Sĩ không béo
Phô mai Thụy Sĩ không có chất béo, lượng calo thấp hơn so với phô mai béo nguyên chất. Vì thế, nó là lựa chọn tốt với những người phải hạn chế chất béo bão hòa.
Phô mai Cottage với 2% chất béo
Phô mai Cottage rất phù hợp cho các món salad trái cây, mì ống và làm lớp phủ cho khoai tây nướng. Đối với những người yêu thích phô mai mà muốn hạn chế chất béo bão hòa, phô mai Cottage là sự lựa chọn tuyệt vời.
Phô mai Ricotta ít béo
Phô mai Ricotta có lượng sữa đông nhỏ hơn phô mai tươi và hương vị ngon như phô mai tươi, mà chất béo bão hòa ít hơn đáng kể nên rất phù hợp với những người ăn kiêng và phải hạn chế chất béo bão hoà.
Mozzarella ít béo
Vì được làm bằng sữa tách một phần chất béo, nên mozzarella ít béo có chất béo bão hòa ít hơn nhiều so với mozzarella nguyên chất nhưng vẫn rất ngon khi ăn. Mozzarella ít béo thường tan chảy tốt, vì vậy có thể dùng để làm pizza hoặc món trứng phô mai.
Phô mai Neuchâtel
Phô mai Neufchâtel là loại phô mai mềm và dễ phết nên là một sự thay thế tuyệt vời cho phô mai kem có hàm lượng chất béo cao. Phô mai Neufchâtel được dùng trong nhiều công thức nấu ăn như bánh nướng rau phô mai hoặc viên phô mai.
Theo laodong