leftcenterrightdel
Rau củ giàu chất dinh dưỡng tạo nên món súp ngon, tốt cho sức khỏe. Đồ họa: Thanh Thanh 

Bí đỏ

Gọt vỏ, nấu bí cho đến khi mềm và nhuyễn để tạo thành món súp đặc. Có thể nêm nếm súp bí đỏ với các loại rau gia vị như thì là, rau mùi. Bỉ đỏ cung cấp vitamin A, C và B6.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, C, E, B6, cũng như crom và folate.

Khoai tây

Loại củ này chứa nhiều kali và vitamin C, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Đặc biệt, hàm lượng kali trong khoai tây góp phần cải thiện các tình trạng cao huyết áp, từ đó, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Măng tây

Măng tây có rất nhiều vitamin như K, C và E. Măng tây cũng là nguồn cung cấp vitamin B, gồm B1, B2, B3, B5 và một số B6.

Loại rau này cũng chứa nhiều folate, đồng, selen, mangan và phốt pho. Chất xơ trong măng tây có thể giúp tiêu hóa và giảm viêm.

Củ dền

Củ dền chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có betalain giúp chống viêm và loại bỏ độc tố. Bạn có thể nấu súp củ dền với khoai tây, hành tây, thịt, bắp cải.

Theo laodong