6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 1
 
Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, ngăn ngừa mức đường huyết tăng đột biến sau bữa ăn và thúc đẩy mức đường huyết ổn định hơn theo thời gian. Bằng cách cải thiện độ nhạy insulin, chất xơ giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn, giảm nhu cầu sản xuất insulin dư thừa.
 
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 2
Hơn nữa, thực phẩm giàu chất xơ thúc đẩy cảm giác no, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ béo phì, một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ cũng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 3
Táo: Mặc dù táo có chứa đường tự nhiên nhưng chúng cũng có nhiều chất xơ, đặc biệt nếu bạn ăn táo cả vỏ. Chất xơ trong táo có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu.
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 4
Quả mọng: Quả mọng có lượng đường tương đối thấp so với các loại trái cây khác và có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin. Chúng là một lựa chọn ngon miệng và lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường.
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 5
Rau bina: Rau bina là một loại rau giàu dinh dưỡng khác có nhiều chất xơ và ít carbohydrate. Nó cũng giàu vitamin A và C, sắt và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 6
Bơ: Bơ là một loại trái cây giàu chất xơ, chất béo lành mạnh, nhiều loại vitamin và khoáng chất. Nó cũng chứa ít carbohydrate và giúp thúc đẩy cảm giác no.
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 7
Bông cải xanh: Bông cải xanh có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
6 loai trai cay va rau cu giau chat xo cho nguoi tieu duong hinh anh 8
Cà rốt: Cà rốt là loại rau củ rất giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Chúng có lượng calo và carbohydrate tương đối thấp, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường khi ăn ở mức độ vừa phải.

Theo vov