Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ là nguồn cung cấp vitamin C và E tuyệt vời. Chỉ nửa quả ớt chuông đỏ thái lát đã cung cấp hơn 100% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày. Trong ớt chuông chứa nhiều nước, chất xơ và các hợp chất thực vật giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.
Bưởi
Tất cả loại trái cây họ cam quýt đều có công dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, đặc biệt là bưởi.
Một quả bưởi chứa lượng vitamin C khổng lồ, cùng với chất xơ hòa tan, nước và vitamin A. Vitamin C trong quả bưởi rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường cho những người tiếp xúc với môi trường gây bệnh, chẳng hạn như thời tiết lạnh.
Rau chân vịt
Rau chân vịt (hay rau bina) là thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa (đặc biệt là vitamin A, C và E), đồng thời là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Những chất dinh dưỡng này kết hợp với chất xơ và các hợp chất thực vật có trong rau chân vịt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ ngăn ngừa cảm lạnh thông thường và giúp giảm các triệu chứng của cảm cúm.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giúp tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan và vitamin A, B6 và C. Đặc biệt, vitamin C trong bông cải xanh là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh.
Dâu tằm
Tương tự như cam quýt, các loại quả mọng như dâu tằm (hay dâu đen) là loại trái cây có khả năng tăng cường miễn dịch. Loại quả này rất giàu nước, vitamin C, các hợp chất thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú.
Quả dâu tằm không chỉ giúp hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột phát triển mạnh, mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả.
Quả bơ
Quả bơ giúp tăng cường miễn dịch nhờ chứa các hợp chất thực vật, vitamin C và E. Đây cũng là một trong những nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt nhất hiện tại. Prebiotic có trong quả bơ có công dụng hỗ trợ duy trì một hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng và là nhân tố quan trọng trong cách hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Gừng
Gừng là loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Rễ gừng chứa nhiều chất chống ôxy hóa giúp giảm viêm và có đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh tự nhiên để giúp tránh nhiễm trùng. Gừng có thể giúp giảm viêm, giảm đau họng, buồn nôn và các bệnh viêm khác.
Quả kiwi
Quả Kiwi là loại quả rất tốt cho sức khỏe miễn dịch vì nó chứa nhiều chất xơ, hợp chất thực vật, nước và vitamin C và E. Ngoài ra, loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cơ thể chống stress, giúp vết thương mau lành, cũng như làm giảm xuất hiện các triệu chứng của một số bệnh thường gặp như cảm cúm, cảm lạnh.
Tỏi
Tỏi là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thực vật dồi dào và giúp tăng cường miễn dịch hiệu quả. Tỏi nghiền, nhai hoặc thái nhỏ sẽ giải phóng một thành phần hóa học gọi là allicin làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng. Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm triệu chứng cảm lạnh kéo dài và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Theo laodong