Ăn dứa đúng cách để hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Dứa là loại trái cây có nhiều tác dụng tốt nhưng cần sử dụng đúng cách. Ảnh: Phạm My

Dứa rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ nên giúp tạo cảm giác no lâu.

Tuy nhiên không ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín. Vì lúc này dứa rất dễ gây tiêu chảy nặng và nôn mửa. Ăn quá nhiều lõi dứa có thể khiến những búi chất xơ hình thành trong đường ruột.

Dứa có nhiều nước, rất thích hợp làm đồ uống (nước ép, sinh tố) trong mùa hè. Nhưng nếu ăn hoặc uống nước ép dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu. Nguyên nhân là do các chất hữu cơ có trong dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột.

Sau khi ngủ dậy vào buổi sâng, không nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa. Lúc này dạ dày đang trống rỗng, nếu ăn dứa, thành phần vitamin C trong dứa sẽ khiến cồn cào ruột gan, dễ gây khó chịu, không tốt cho sức khỏe.

Theo laodong