leftcenterrightdel
 Cách làm salad đậu xanh giàu protein cho người đang giảm cân. Ảnh: Boldsky

Đậu xanh, còn được gọi là đậu garbanzo/chana là một thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Sử dụng đậu xanh thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Để làm món salad đậu xanh cần chuẩn bị:

- 200 gram đậu xanh

- 1 quả ớt chuông đỏ xắt nhỏ

- Hành lá

- 2 muỗng canh nước chanh

- Dầu ô liu

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

- Gia vị, muối để nêm nếm

Cách làm:

- Đậu xanh luộc/hấp chín, rửa sạch và để ráo nước

- Cho số đậu xanh đã sơ chế vào một tô trộn lớn

- Thêm ớt chuông đỏ xắt nhỏ vào tô

- Xắt nhỏ hành lá cho vào tô trộn

- Rưới một ít dầu ô liu và vắt một ít nước cốt chanh tươi

- Cắt nhỏ rau bina và trộn cùng trong tô

- Thêm muối, tiêu và gia vị cho vừa ăn

Theo một nghiên cứu về giảm cân, những người ăn đậu xanh thường xuyên có vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn đậu xanh. Việc thường xuyên thêm đậu xanh vào bữa ăn hàng ngày làm tăng khả năng giảm cân lên đến 25%.

Nên chế biến đậu xanh một cách lành mạnh như hấp, luộc, làm salad thay vì chiên ngập dầu. Nên kết hợp đậu xanh với các thực phẩm lành mạnh như rau bina, ớt chuông… để tăng cường hỗ trợ giảm cân.

Theo laodong