|
|
Đậu lăng đỏ tốt cho sức khỏe. Ảnh: Theo Healthshots. |
Tác dụng của đậu lăng đỏ
Đậu lăng đỏ là một trong những loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Lượng protein và chất xơ trong loại đậu này đặc biệt có lợi cho sức khỏe nhất là với phụ nữ mang thai và trẻ em. Ngoài ra, đậu lăng đỏ còn ít chất béo và giàu sắt, phốt pho, kali, folate giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch.
Đậu lăng đỏ là một trong những nguồn protein thực vật phong phú. Một chén đậu lăng đỏ nấu chín chứa hơn 17g protein. Loại đậu này cũng rất giàu chất sắt, giúp thúc đẩy quá trình oxy hóa tốt hơn ở cơ, mô và các cơ quan khác, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Đồng thời, cung cấp năng lượng nhờ chất xơ và hàm lượng carbohydrate phức hợp, cải thiện sức khỏe tim mạch và không chứa cholesterol.
Cách làm súp đậu lăng đỏ
Nguyên liệu:
- 100gram đậu lăng đỏ
- 1 củ khoai tây thái nhỏ
- 2 tép tỏi
- 5gram tỏi thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- Nước cốt của 1 quả chanh
- 50ml nước cốt dừa
- 8gram hạt lanh rang
- 5gram bột tiêu đen
- 5ml dầu ô liu
- Muối hột vừa ăn
- Rau mùi thái nhỏ để trang trí
- 250ml nước
Cách làm:
- Lấy một chiếc chảo, đặt lên bếp và cho dầu ô liu vào, khi dầu nóng bạn hãy xào hành tây, tỏi và gừng.
- Tiếp tục cho khoai tây vào và xào cho đến khi bạn thấy khoai tây chuyển sang màu vàng nhạt.
- Bây giờ cho nước, muối, đậu lăng đỏ vào và đun sôi tất cả các nguyên liệu cho đến khi chín.
- Sau đó, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay thành hỗn hợp sệt. Thêm nước cốt dừa, hạt tiêu đen, nước cốt chanh và xay thêm lần nữa.
- Bạn có thể thêm nước hoặc nước cốt dừa để tạo độ sệt theo sở thích của mình.
- Cuối cùng, bạn hãy đổ hỗn hợp vào bát, rắc một ít hạt tiêu đen, rau mùi thái nhỏ và hạt lanh rồi thưởng thức.
Theo laodong