Cách tăng chất xơ trong đồ ăn giúp giảm mỡ và giảm cân nhanh hơn
Cập nhật lúc 00:42, Thứ bảy, 27/04/2024 (GMT+7)
Trang Eat this not that đưa ra 3 cách hoán đổi thực phẩm để tăng chất xơ giúp giảm mỡ và giảm cân nhanh hơn.
Chất xơ tạo cảm giác no. Đây là lý do thích hợp để bổ sung chất xơ vào các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ giúp điều chỉnh sự thèm ăn, thúc đẩy giảm mỡ và giảm cân. Chất xơ còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và ung thư ruột kết.
Đổi ngũ cốc lấy bột yến mạch
Một bát ngũ cốc là bữa sáng phổ biến cho trẻ em và người lớn nhưng có thể thiếu chất xơ. Để tạo ra một bữa ăn no hơn, nhiều chất xơ hơn và thúc đẩy giảm cân, bạn cân nhắc đổi ngũ cốc lấy bột yến mạch. 1/2 cốc bột yến mạch cung cấp 5-6 gram chất xơ trong khi cùng một khẩu phần ngũ cốc có đường bổ sung chỉ cung cấp 1 gram chất xơ.
Ăn quả bơ thay vì mayonnaise
Mayonnaise tạo thêm vị béo ngậy và hương vị thơm ngon cho bánh sandwich hoặc salad gà nhưng không đóng góp nhiều vào chất dinh dưỡng. Đồng thời, mayonnaise cũng chứa nhiều calo.
Một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn là quả bơ. 1/2 quả bơ chứa hơn 4 gram chất xơ, giúp bạn no nhanh. Hơn nữa, quả bơ còn chứa nhiều chất béo lành mạnh. Sự kết hợp giữa chất xơ và chất béo lành mạnh giúp quả bơ trở thành thực phẩm thích hợp để giảm mỡ và giảm cân vì những chất dinh dưỡng này làm tăng cảm giác no.
Dùng bánh mì nguyên hạt thay cho bánh mì trắng
Bánh mì trắng có thể mềm và mịn nhưng không cung cấp nhiều chất xơ. Hầu hết các lựa chọn được chế biến sẵn trên thị trường sẽ chứa 0-1 gram chất xơ.
Thay vì bánh mì trắng, chọn loại bánh mì làm ngũ cốc nguyên hạt cung cấp ít nhất 2 gram chất xơ mỗi lát. Bạn cũng sẽ nhận được 3-4 gram protein mỗi lát cùng nhiều vitamin và khoáng chất.
Theo laodong