1. Yến mạch ngâm qua đêm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 cốc bột yến mạch truyền thống, 2-3 cốc sữa hoặc sữa thực vật.
Lấy một tô lớn, đổ yến mạch và sữa vào tô, trộn đều, đậy kín rồi để trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm. Sáng hôm sau, bạn có thể trực tiếp múc một lượng thích hợp cho vào cốc để uống. Ngoài ra, có thể điều chỉnh lượng sữa tùy theo khẩu vị mà bạn thích.
2. Bột yến mạch trái cây nhiệt đới
Chuẩn bị nguyên liệu: 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp, 1/4 cốc trái kiwi thái hạt lựu, 1/4 cốc dứa thái hạt lựu, 1/4 cốc dâu tây thái hạt lựu, 1/4 cốc dừa nướng cắt nhỏ.
Chia đều yến mạch đã ngâm qua đêm vào cốc, trên cùng chứa sữa chua Hy Lạp, kiwi cắt thành khối, dứa và dâu tây, sau đó rắc dừa vụn nướng lên.
3. Bột yến mạch sôcôla
Chuẩn bị nguyên liệu: 1/4 cốc quả mâm xôi, 1/4 cốc dâu tây thái hạt lựu, 1/4 cốc quả mâm xôi, 4 thìa cà phê bột sôcôla, 2 thìa cà phê đậu sôcôla nhỏ giọt, 4 thìa cà phê hồ đào cắt nhỏ.
Chia đều yến mạch qua đêm vào cốc, cho quả mâm xôi, dâu tây vào cốc, cuối cùng rắc sôcôla, hồ đào vụn lên.
4. Bột yến mạch hạnh nhân việt quất
Chuẩn bị nguyên liệu: 1/4 cốc bơ hạnh nhân, 1 cốc chuối lát, 1/2 cốc quả việt quất, 4 thìa cà phê bột hạnh nhân, 1 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân, 2 thìa cà phê hạt chia, bột quế và mật ong.
Khi chuẩn bị yến mạch qua đêm, trước tiên, bạn hãy cho hạt chia, chiết xuất hạnh nhân vào tô cùng với yến mạch và sữa. Sau khi để trong tủ lạnh qua đêm, chia đều yến mạch vào cốc, sau đó thêm bơ hạnh nhân, chuối, quả việt quất và hạnh nhân vụn. Bạn có thể rắc quế bột và một ít mật ong vào theo sở thích cá nhân.
5. Bột yến mạch bơ đậu phộng dâu
Chuẩn bị nguyên liệu: 1/4 cốc mứt dâu, 1/4 cốc bơ đậu phộng, 4 thìa cà phê đậu phộng rang, một ít dâu tây thái hạt lựu.
Chia đều yến mạch qua đêm vào cốc, đặt mứt dâu và bơ đậu phộng lên trên yến mạch. Sau đó, thêm lượng dâu tây và đậu phộng thái hạt lựu thích hợp vào. Bạn có thể thêm dâu tây thái hạt lựu tùy theo sở thích cá nhân.
Theo laodong