leftcenterrightdel
6 món ăn vặt chứa ít calo mà bạn có thể ăn trong quá trình giảm cân. Đồ họa: Thùy Dương 

1. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp nguyên chất sẽ cung cấp từ 10 - 15g protein/100g sữa chua, protein giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với chất xơ từ quả mọng, bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân, xây dựng cơ bắp

2. Quả mâm xôi

Trong 100g quả mâm xôi chỉ chứa 52.6 calo, sẽ cung cấp lượng lớn chất xơ cho cơ thể. Loại quả này sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Đồng thời, hỗ trợ chống oxy hóa, kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Quả cherry

Quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu vitamin hàm lượng calo thấp. Một quả cherry chỉ chứa 4 - 5 calo. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều cherry mà không lo tăng cân.

4. Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn. Protein và chất béo chứa trong loại quả này cực kỳ tốt cho tim mạch, hỗ trợ hiệu quả trong quá trình giảm cân.

5. Hạt điều

Chất béo lành mạnh có trong hạt điều vừa cung cấp năng lượng, vừa hỗ trợ giảm cân, còn chất xơ sẽ tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

6. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa nhiều chất xơ, chất đạm, tinh bột, vitamin E, chất béo. Trong 100g hạt hướng dương, có khoảng 5g chất béo, 20g tinh bột và 23g chất đạm, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, có lợi trong quá trình giảm cân.

Theo laodong