Bí đao ngừa vết nám
Cập nhật lúc 06:44, Thứ ba, 09/06/2015 (GMT+7)
Bí đao (bí xanh) quen thuộc với nhiều người, thường được sử dụng làm thức ăn dưới dạng luộc, nấu canh hay xào.Bí đao giàu vitamin E nên có công dụng làm sáng da,mềm da,chống khô da, ngăn ngừa nếp nhăn và vết nám.
Ảnh minh họa
Các bạn có thể sử dụng bí đao để làm đẹp và ngăn ngừa vết nám bằng nhiều cách sau:
- Dùng 300g hạt bí đao, 30g hạt sen, 15g bạch chỉ; tất cả đem nghiền nhỏ cho vào lọ kín, hàng ngày sau bữa ăn uống một thìa với nước đun sôi để nguội; có tác dụng làm mờ nốt tàn nhang và vết nám trên da mặt.
- Bí đao xay nhuyễn với một ít mật ong, thoa lên da mỗi tuần 2-3 lần, có tác dụng làm mịn da và ngăn mụn đầu đen.
- Ăn bí đao dưới dạng hấp, luộc hàng ngày có tác dụng làm tiêu mỡ bụng, giúp vòng eo thon gọn.
- Bí đao gọt vỏ, thái lát, đắp lên mặt buổi tối chừng 30 phút, mỗi tuần 2 lần, sẽ cung cấp độ ẩm cho da và chống nhăn da.
Thu Mai/ Báo Phụ nữ Việt Nam