Hành lá rất giàu các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, B6, C và canxi. Loại rau này là nguồn chất xơ tuyệt vời giúp cơ thể loại bỏ độc tố và giúp kiểm soát cân nặng, chống viêm, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Ăn khoai tây với lượng phù hợp không gây tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cơn thèm đường.

Cách làm món súp hành lá khoai tây giúp giảm cân

Nguyên liệu:

- 250gram hành lá thái nhỏ

- 1 củ khoai tây lớn thái nhỏ

- 50gram ngô ngọt luộc

- 2 - 4 tép tỏi

- Một chút gừng tươi

- Muối vừa ăn

- 5gram bột oregano

- 5gram hạt tiêu đen

- 5gram bột thìa là

- 5gram chaat masala

- 15ml nước cốt chanh

- 5gram bơ ghee để xào rau

- Phô mai ít béo bào để trang trí

- 500ml nước

Cách làm:

Bước 1: Lấy một chiếc chảo và đặt lên bếp với lửa vừa, khi chảo nóng, cho bơ ghee và tỏi vào.

Bước 2: Sau một phút, cho khoai tây vào và xào, sau đó tiếp tục cho hành lá vào. Đậy nắp chảo và nấu trong 2 - 3 phút.

Bước 3: Thêm 250 - 300 ml nước và đậy nắp chảo lại. Nấu cho đến khi thức ăn chín hẳn.

Bước 4: Cho thực phẩm vào máy xay, xay mịn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào chảo lần nữa và đun trên lửa nhỏ.

Bước 6: Thêm muối, oregano và bột thìa là. Điều chỉnh độ đặc của súp bằng cách thêm nước vào.

Bước 7: Khi hỗn hợp đạt được độ sệt mong muốn, múc ra bát, sau đó thêm nước cốt chanh và trộn đều.

Bước 8: Rắc chaat masala và trang trí bát súp bằng phô mai bào và ngô ngọt luộc.

Theo laodong