1. Đánh răng bằng Baking Soda
Theo nghiên cứu từ năm 2017, đánh răng bằng Baking Soda là một cách an toàn để loại bỏ mảng bám và tẩy trắng răng. Đó là lý do Baking Soda thường xuất hiện trong các loại kem đánh răng, nhưng bạn có thể sử dụng Baking Soda riêng.
Trộn Baking Soda với nước, sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp và chải răng. Hoặc bạn có thể cho Baking Soda trực tiếp lên bàn chải đánh răng. Nếu muốn tăng cường hiệu quả, bạn có thể thêm Hydrogen Peroxide cùng Baking Soda khi chải răng.
Lưu ý không được nuốt hỗn hợp này. Bạn nên súc miệng kỹ sau khi sử dụng. Khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, đừng quên đánh răng lại với kem đánh răng thông thường để loại bỏ tất cả baking soda còn lại khỏi răng.
Đánh răng bằng Baking Soda là một cách an toàn để loại bỏ mảng bám và tẩy trắng răng.
2. Làm trắng răng bằng trái cây
Làm trắng răng bằng hỗn hợp dâu tây và Baking Soda là một phương pháp tự nhiên đã được nhiều người ưa chuộng. Theo đó, axit malic có trong dâu tây sẽ loại bỏ những gì tích tụ trên răng của bạn, trong khi Baking Soda sẽ đánh bay vết ố. Tuy nhiên, phương pháp có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến men răng, vì vậy bạn không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều sẽ gây hại.
Để làm trắng răng bằng hỗn hợp dâu tây và Baking Soda, hãy nghiền nát một quả dâu tươi, kết hợp với Baking Soda và chải hỗn hợp này lên răng.
3. Hạn chế các loại thực phẩm, đồ uống khiến răng ố vàng
Thực phẩm và đồ uống có chứa tanin, chẳng hạn như rượu và trà, có thể khiến răng ố vàng.Cà phê, nước ngọt, nước trái cây cũng gây ra những ảnh hưởng tương tự. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tránh hoàn toàn những loại thực phẩm này mà nên hạn chế chúng. Nếu có thể, hãy dùng ống hút khi thưởng thức các loại đồ uống này để chúng không tiếp xúc trực tiếp với răng.
Ngoài ra, cam, quýt là những quả có tính acid. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể làm mòn men răng, dẫn đến tình trạng răng ố vàng. Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đánh răng sau khi ăn những loại quả này khoảng 30 phút để ngăn acid làm yếu men răng.
Hạn chế uống cà phê để ngăn ngừa răng ố vàng.
4. Hạn chế lượng đường trong khẩu phần ăn
Chế độ ăn nhiều đường sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus mutans, loại vi khuẩn chính gây ra mảng bám và viêm nướu. Vì vậy, sau khi ăn một loại thực phẩm nào có nhiều đường, hãy đánh răng thật kỹ. Đồng thời, nếu muốn có hàm răng trắng sáng, hãy cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn của mình.
5. Bổ sung canxi trong thực đơn mỗi ngày
Trong một vài trường hợp, răng vàng ố là do men bị xói mòn và để lộ phần ngà bên dưới có màu vàng. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn làm để tăng cường men răng sẽ giúp giữ cho răng của bạn trắng đẹp một cách tự nhiên.
Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm bổ sung canxi như sữa, phô mai và bông cải xanh, để bảo vệ răng khỏi xói mòn men răng.Bí quyết làm trắng răng này vừa an toàn, lại vừa có lợi cho sức khỏe.
6. Bỏ thuốc lá
Không chỉ có hại cho sức khỏe của bạn, thuốc lá còn là một trong những thủ phạm làm răng ố vàng. Hút thuốc lá có thể làm cho các vết bẩn màu nâu xâm nhập vào các rãnh và hố men răng. Bạn hút thuốc càng nhiều, vết bẩn càng trở nên nghiêm trọng.
Hút thuốc cũng gây hôi miệng, viêm nướu và làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác. Do đó bỏ thuốc lá là một cách triệt để để bảo vệ sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung.
7. Đánh răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa
Hàm răng bị ố vàng theo tuổi tác phần lớn là do sự tích tụ mảng bám. Vì vậy, thường xuyên đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng sau khi ăn sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn trong miệng và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám.
Bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Thậm chí tốt hơn là bạn nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, kể cả bữa ăn nhẹ. Đánh răng giúp ngăn ngừa vết bẩn và vàng răng, đặc biệt ở đường nướu răng.
Theo suckhoedoisong.vn