1. Bánh yến mạch và phô mai
Nguyên liệu:
- 1 cốc yến mạch
- 1 cốc phô mai
- 4 quả trứng gà
- 1 quả chuối vừa
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 thìa cà phê bột nở
- Muối, dầu dừa
Cách thực hiện:
- Trộn tất cả các thành phần trừ dầu dừa cho đến khi chúng trở nên mịn.
- Đun nóng chảo chống dính trên và bôi nhẹ một ít dầu vào lòng chảo
- Dùng muỗng múc bột vào chảo
- Chờ mặt tiếp xúc với chảo chín, lật bánh lại và nấu cho đến khi chín rồi thưởng thức
2. Bánh kếp sữa chua Hy Lạp
Nguyên liệu:
- 1 cốc sữa chua Hy Lạp
- 1 cốc yến mạch
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- Muối, dầu dừa
Cách thực hiện:
- Trộn đều các nguyên liệu này trừ dầu dừa cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn
- Làm nóng chảo, phết một ít dầu dừa vào chảo
- Dùng muỗng múc bột bánh vào chảo
- Chờ mặt tiếp xúc với chảo chín, lật bánh lại và nấu cho đến khi chín rồi thưởng thức
3. Bánh kếp chuối và trứng
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối chín
- 4 quả trứng gà
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 thìa cà phê quế
- Muối, dầu dừa
Cách thực hiện:
- Nghiền chuối trộn với trứng, bột nở, vani, muối và quế
- Làm nóng chảo, quyết một lớp dầu dừa lên bề mặt chảo
- Sử dụng muỗng múc bột vào chảo
- Chờ mặt tiếp xúc với chảo chín, lật bánh lại và nấu cho đến khi chín rồi thưởng thức
4. Bánh pancake bột hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 1 chén bột hạnh nhân
- 2 quả trứng gà
- 1/4 cốc sữa hạnh nhân không đường
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- Muối, dầu dừa
Cách thực hiện:
- Trộn tất cả các nguyên liệu trừ dầu dừa cho đến khi hỗn hợp sánh mịn
- Đun nóng một chiếc chảo, sau đó phết một lớp dầu dừa lên chảo
- Dùng muỗng múc bột vào chảo
- Chờ mặt tiếp xúc với chảo chín, lật bánh lại và nấu cho đến khi chín rồi thưởng thức
Theo laodong