1. Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt, lau khô, dùng cao bí đao và mật ong, trộn với lòng trắng trứng gà, bôi vào nốt tàn nhang, xoa nhẹ, để qua đêm. Sáng dậy, rửa mặt bằng nước ấm, hoặc dùng nước vo gạo rửa càng tốt.
Cách làm cao bí đao: Dùng bí đao gọt vỏ, thái nhỏ cùng với rượu trắng, mật ong, cho vào nồi đất, đun đến khi bí chín nhừ. Bỏ bã, lấy nước cốt, cô nhỏ lửa cho đến khi đặc quánh lại thành cao lỏng, thêm mật ong vào quấy đều, đun tiếp một lúc nữa là được. Chờ cao nguội, cho vào lọ gốm, nút kín, dùng dần.
2. Dùng lòng trắng trứng gà trộn đều với nhân hạt mận sấy khô, tán bột mịn, cho vào lọ đậy kín. Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt, lau khô, dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị tàn nhang, để qua đêm. Sáng dậy, rửa mặt bằng nước ấm, nếu sử dụng nước vo gạo đã lên men chua càng tốt. Nếu liên tục bôi như vậy trong vài tuần, nốt tàn nhang sẽ mờ đi trông thấy.
3. Sử dụng lá mướp đắng, lá mướp hương và lá sen, liều lượng bằng nhau, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, tán mịn, cho vào một ít mật ong nguyên chất, trộn nhuyễn, cất vào lọ đậy kín, sử dụng dần. Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt, lau khô, bôi hỗn hợp này lên các nốt tàn nhang. Nếu bôi liên tục trong một tháng , các nốt tàn nhang sẽ nhạt màu dần.
H.Anh