Tỏi là một siêu thực phẩm không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thêm tỏi vào bữa ăn hằng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cơ thể, theo tờ Times Now News.

Sau đây, hãy cùng xem điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn tỏi hằng ngày nhé.

Điều gì xảy ra nếu bạn thêm tỏi vào bữa ăn hằng ngày?- Ảnh 1.

Thêm tỏi vào bữa ăn hằng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cơ thể. Shutterstock

Giảm huyết áp cao, cholesterol, tim khỏe hơn

Ăn tỏi mỗi ngày mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe tim mạch. Nó chứa allicin giúp hạ huyết áp và giảm cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy ăn tỏi mỗi ngày có thể cải thiện lưu lượng máu, làm cho động mạch bớt cứng hơn và bảo vệ chống lại chứng xơ vữa động mạch.

Hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn

Allicin và các hợp chất khác có trong tỏi giúp cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn, chống lại nhiễm trùng và cảm lạnh. Ăn tỏi thường xuyên có thể giúp bạn ít bị ốm hơn và mắc bệnh nhẹ hơn, đặc biệt là trong mùa cúm.

Giải độc gan

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể giúp loại bỏ độc tố. Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi hỗ trợ gan tạo ra các enzyme giúp giải độc và loại bỏ những chất có hại khỏi cơ thể, theo Times Now News.

Ăn tỏi thường xuyên có thể làm cho gan hoạt động tốt hơn, dẫn đến khỏe mạnh hơn về tổng thể.

Ngăn ngừa lão hóa và bệnh mạn tính

Tỏi cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

Những chất chống oxy hóa này chống lại các gốc tự do, giảm căng thẳng cho cơ thể và ngăn ngừa lão hóa và các bệnh mạn tính.

Các hợp chất allicin và lưu huỳnh trong tỏi có đặc tính kháng viêm, càng tăng cường khả năng chống bệnh mạn tính.

Điều gì xảy ra nếu bạn thêm tỏi vào bữa ăn hằng ngày?- Ảnh 2.

Tỏi chứa allicin giúp hạ huyết áp và giảm cholesterol. Shutterstock

Có thể giúp bạn sống lâu hơn

Nghiên cứu năm 2019 cho thấy, người lớn tuổi ăn tỏi ít nhất mỗi tuần 1 lần sẽ sống lâu hơn những người ăn tỏi ít hơn, theo chuyên trang sức khỏe Healthline.

Thực tế là nó có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm cũng rất quan trọng. Những căn bệnh như vậy là nguyên nhân gây tử vong phổ biến, đặc biệt là ở người lớn tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch yếu.

Cách tốt nhất để ăn tỏi

Lợi ích sức khỏe của tỏi là nhờ sự hình thành các hợp chất lưu huỳnh khi cắt, nghiền hoặc nhai tỏi.

Vì vậy, nên ghi nhớ quy tắc 10 phút khi ăn tỏi: Chờ 10 phút sau khi cắt hoặc đập dập tỏi trước khi nấu. Điều này có thể duy trì hàm lượng allicin vốn dễ bị phân hủy khi đun nóng tỏi, theo Healthline.

Tốt nhất nên ăn tỏi sống vì một số hợp chất có lợi trong tỏi dễ bị nhiệt phân hủy trong khi nấu.

Theo Thanh niên