Thứ ba, ngày 21-05-2024, 10:30 (GMT +7)
(+84) 024 3971 3500
Bác sỹ online
Bộ trưởng Y tế Singapore cho biết nước này đang ở giai đoạn đầu của làn sóng COVID-19 mới và làn sóng này dự kiến sẽ đạt đỉnh trong 2-4 tuần tới.
Khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, chúng ta nên hâm nóng trước khi ăn nhầm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại vì sẽ gây mất chất dinh dưỡng và khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.
Để kiểm soát cholesterol trong máu, chúng ta không chỉ tập thể dục thường xuyên, kiêng rượu bia mà còn phải hết sức chú ý đến chế độ ăn uống. Bữa ăn hằng ngày cần hạn chế các món có nhiều chất béo, đường bột và ưu tiên ăn loại rau củ giúp kiểm soát cholesterol. Một điều không phải ai cũng biết là cần tây có thể góp phần giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể.
Trái cây và rau quả rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị nên tiêu thụ 4,5 phần trái cây mỗi ngày.
Khi một người được chẩn đoán có nồng độ cholesterol, bác sĩ sẽ khuyến cáo thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống, tập thể dục, cai thuốc lá và có thể cần dùng thêm thuốc. Ăn uống đủ chất là cần thiết nhưng một số chất bổ sung cần tránh dùng chung với thuốc.
Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Plos One, đã xác nhận có một chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Mặc dù rất tiện lợi nhưng việc sử dụng ống hút lại có thể đem lại nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, đặc biệt là với người lớn tuổi, trẻ em.
Một nhóm bác sĩ nhi khoa hàng đầu của Mỹ đang thực hiện thay đổi chính sách về việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với người nhiễm HIV.
Thực đơn chay tịnh, tức bữa ăn không sản phẩm nguồn gốc động vật không chỉ mang lại lợi ích sức khoẻ và môi trường, còn giúp chị em tăng ham muốn và cải thiện chất lượng gần gũi.
Nghiên cứu tại Mỹ cho rằng nhiều bệnh nhân chấn thương sọ não có thể đã sống sót và hồi phục nếu không bị ngưng các thiết bị hỗ trợ sự sống quá sớm.
Được làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Những tay đua nữ mạnh mẽ vượt nỗi đau và định kiến
Những câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho phụ nữ Việt Nam
Những công trình mang tên Bác trên khắp thế giới
Tu nghiệp sinh tại Israel noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng về Tổ quốc
Khi người già không thể yên tâm nghỉ ngơi
Đơn vị thực hiện: Báo Phụ nữ Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 11/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 14 tháng 02 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh
PNVNNUOCNGOAI không chịu trách nhiệm về những liên kết mở rộng
pnvnnuocngoai@gmail.com
47 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam
© 2014, Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam