leftcenterrightdel
Hành lá lá loại thực phẩm người mắc bệnh tiểu đường có thể cân nhắc sử dụng thường xuyên. Ảnh: Phạm My 

Ăn hành lá thường xuyên giúp giảm cholesterol máu và làm tiêu cục máu đông gây tắc mạch máu. Do đó giảm nguy cơ gây tắc mạch và các bệnh về tim mạch. Hành còn là bài thuốc được bệnh nhân tiểu đường cân nhắc sử dụng vì có chứa “insulin thảo mộc”.

Hành lá có vị cay, tính ôn, không độc; giúp ra mồ hôi, lợi tiểu và sát trùng. Ngoài ra, hành lá còn có tác dụng chữa cảm cúm, nhức đầu, sổ mũi, ho sốt. Hành lá còn giúp tăng tiết dịch tiêu hóa, chữa bệnh ăn không ngon, khó tiêu, đầy bụng. Hành lá còn là một loại kháng sinh rất mạnh, giúp tăng cường miễn dịch và diệt khuẩn do đó có tác dụng chữa trị các bệnh cảm cúm, viêm nhiễm trong cơ thể hiệu quả.

Tuy nhiên ăn hành nhiều quá cũng dẫn đến một số rối loạn. Vì hành lá là loại thực phẩm có tính ấm, do đó không nên dùng cho người dương thịnh, bốc hỏa. Ngoài ra, không được dùng chung hành với mật ong.

Theo laodong