Thực phẩm giàu axit folic tốt cho mẹ bầu
Cập nhật lúc 20:11, Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Axit folic (còn được gọi là vitamin B9) rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Axit folic giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như bệnh mắt biếc và các vấn đề dây thần kinh ống sống. Dưới đây là một số thực phẩm giàu axit folic mà mẹ bầu nên bổ sung vào chế độ ăn uống.
|
|
Các loại sữa hoặc hạt chứa nhiều axit folic tốt cho mẹ bầu. Ảnh: Hương Sơn |
Rau xanh lá
Rau cải, bông cải xanh, rau bina, bó xôi, rau mùi, rau dền, và các loại rau xanh khác đều chứa axit folic dồi dào.
Các loại trái cây
Chuối là một nguồn tốt của axit folic. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như kali và vitamin C. Ngoài ra, cam, cam quýt, dứa đều chứa axit folic và cung cấp nhiều vitamin C khác.
Đậu và hạt
Đậu nành, đậu lăng, đậu xanh, hạt lanh và các loại hạt khác như hạt bí đỏ cũng là nguồn axit folic quan trọng.
Bắp
Bắp và các sản phẩm từ bắp như bánh mỳ lúa mạch là nguồn cung cấp axit folic.
Sữa và sản phẩm từ sữa
Một số sản phẩm sữa như sữa tươi, sữa hạt lanh và sữa chua cũng có thể cung cấp axit folic.
Gan gia cầm
Gan gà và gan ngỗng chứa nhiều axit folic.
Để đảm bảo bạn nhận đủ lượng axit folic cần thiết, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Một số phụ nữ mang thai có thể cần uống thêm viên bổ sung axit folic để đảm bảo thai nhi nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.
Theo laodong