leftcenterrightdel
Cá mòi giúp bổ sung canxi cho xương. Đồ họa: Hạ Mây 

Cá mòi cung cấp nhiều canxi, chứa xương mềm, có thể ăn được. Một khẩu phần khoảng 85 gram cá mòi cung cấp khoảng 175 calo và hơn 320 miligam canxi, cao hơn so với 85 gram sữa chứa 276mg canxi.

Cơ thể chúng ta chứa nhiều canxi hơn bất kỳ khoáng chất nào khác. Canxi chủ yếu được sử dụng để xây dựng xương, răng chắc khỏe và cũng cần thiết cho chức năng bình thường của hormone, dây thần kinh, cơ.

Hầu hết người lớn nên hấp thụ khoảng 1.000 miligam canxi mỗi ngày. Phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi cần tăng nhẹ lượng canxi để giảm thiểu tình trạng mất xương.

Cá mòi không chỉ là nguồn canxi tuyệt vời mà còn giàu vitamin D, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi. Loại cá nhỏ này còn rất giàu axit béo omega-3 tốt cho tim, giảm viêm và rất cần thiết cho chức năng bình thường của não.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá mòi hoặc các loại cá béo khác ít nhất 2 lần một tuần vì chứa nhiều canxi, cung cấp các dưỡng chất để bảo vệ xương tốt hơn sữa.

Theo laodong