Lợi ích sức khỏe của việc ăn yến mạch kết hợp với sữa
Cập nhật lúc 22:22, Thứ năm, 10/10/2024 (GMT+7)
Kết hợp yến mạch với sữa không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
|
|
Lợi ích sức khỏe của việc ăn yến mạch kết hợp với sữa. Ảnh: Theo Healthshots |
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu, ăn yến mạch với sữa tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Yến mạch được ngâm qua đêm trong sữa tách kem vẫn giữ được chỉ số đường huyết thấp cũng như tác động tích cực tới chỉ số insulin trong cơ thể.
Dưới đây là một số lợi ích khác của việc ăn yến mạch kết hợp với sữa.
1. Tăng cường dinh dưỡng
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gram yến mạch có 13,15 gram protein. Trộn sữa với yến mạch giúp tăng hàm lượng protein trong bữa ăn.
Chuyên gia dinh dưỡng Pooja Kedia cho biết, yến mạch kết hợp với sữa có lợi cho việc phục hồi và phát triển cơ, đặc biệt là đối với những người tham gia các hoạt động thể chất. Sữa chứa nhiều canxi, rất cần thiết cho sức khỏe của xương, vì vậy, kết hợp sữa với yến mạch có thể giúp đảm bảo lượng canxi đầy đủ.
2. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn
Kết hợp sữa nguyên kem hoặc sữa béo với yến mạch có thể giúp hấp thụ các vitamin tan trong chất béo (A, D, E và K).
3. Duy trì năng lượng
Sự kết hợp của carbohydrate từ yến mạch và protein cùng chất béo từ sữa cung cấp một bữa ăn cân bằng giúp duy trì năng lượng suốt buổi sáng. Sự cân bằng này giúp bạn ít đói hơn và ngăn ngừa sự tụt năng lượng.
Theo laodong