leftcenterrightdel
Người sau 50 tuổi nên ăn bơ đậu phộng để bổ sung canxi cho xương khớp. Đồ họa: Hạ Mây 

Hạnh nhân là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng hỗ trợ xương. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong 100 gram bơ hạnh nhân chứa 347 mg canxi. Người lớn cần lượng canxi khuyến nghị hằng ngày từ 1.000 - 1.200 miligam.

Bơ hạnh nhân còn chứa phốt pho và magiê. Magiê đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 chức năng của cơ thể, bao gồm giúp cơ thể tạo ra vitamin D, hấp thụ canxi. Điều này có thể giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.

Bơ hạnh nhân còn là một món ăn nhẹ giàu protein phù hợp với người sau 50 tuổi. Protein rất quan trọng đối với cơ bắp và xương. Theo Harvard Health Publishing, cơ thể sử dụng protein để xây dựng nền tảng cho cấu trúc xương, nơi canxi và phốt pho phát triển.

Protein giúp bạn xây dựng cơ bắp, từ đó giúp xương chắc khỏe. Cơ bắp khỏe hơn sẽ kéo xương mạnh hơn, giúp xương chắc khỏe hơn.

Do đó, chúng ta có thể cân nhắc việc ăn bơ hạnh nhân thay thế cho các loại thực phẩm ít dinh dưỡng, nhiều calo khác để tốt cho xương khớp, sức khỏe.

Theo laodong