Những lợi ích tuyệt vời của rau ăn lá đối với sức khỏe
Cập nhật lúc 22:44, Thứ tư, 21/12/2022 (GMT+7)
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của rau ăn lá đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
Tăng cường thị lực: Nghiên cứu cho thấy, ăn rau xanh thường xuyên có khả năng cải thiện thị lực hiệu quả. Bởi trong rau có nhiều chất chống oxy hóa cũng như giàu vitamin A. Hơn nữa chúng còn chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao. Đây là những thành phần rất quan trọng cho đôi mắt. Ảnh minh họa
Điều hòa huyết áp: Ăn nhiều rau xanh có khả năng duy trì huyết áp ổn định và hàm lượng cholesterol lành mạnh. Những bệnh nhân mắc huyết áp cao nếu tuân thủ đầy đủ chế độ ăn uống hợp lý. Cùng với bổ sung phong phú các loại rau củ sẽ giúp huyết áp trở về mức bình thường. Ảnh minh họa
Tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột: Rau xanh đóng một vai trò hết sức quan trọng bởi chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Khi những chất xơ này đi qua hệ tiêu hóa, chúng sẽ hút nước và phồng lên như các miếng xốp góp phần bảo vệ và còn có thể dự phòng táo bón, giúp đại tiện dễ dàng hơn. Ảnh minh họa
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Theo nhiều khảo sát, ăn rau xanh có tác dụng giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch. Những loại rau có chứa hàm lượng vitamin C cao sẽ giúp phòng chống bệnh ung thư; đồng thời chống lại tình trạng lão hóa hiệu quả, chống lo âu và trầm cảm. Ảnh minh họa
Giảm cholesterol, giảm cân hiệu quả: Rau xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu của chế độ ăn giảm cân. Trong rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ít calo tốt sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Rau xanh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa cholesterol xấu và giúp tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa
Giúp xương khỏe mạnh: Rau xanh rất giàu canxi, vitamin K cao giúp hệ xương ổn định, phát triển khỏe mạnh. Củng cố xương, cải thiện mật độ xương, làm cho chúng dày và khỏe mạnh hơn. Lợi ích của rau xanh còn là nguồn cung cấp lượng vitamin, khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Ảnh minh họa
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Rất nhiều loại rau xanh, đặc biệt là rau xanh đậm. Trong chúng có chứa nồng độ Polyphenol và các chất chống oxy hóa cao. Những hợp chất này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường típ 2. Ảnh minh họa.
Theo VOV