Rau ăn lá: Các loại rau ăn lá như rau cải xoong và rau bina có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, các chất dinh dưỡng như lutein, folate và beta-carotenebao trong các loại rau ăn lá có tác dụng hỗ trợ sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Rau ăn lá: Các loại rau ăn lá như rau cải xoong và rau bina có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, các chất dinh dưỡng như lutein, folate và beta-carotenebao trong các loại rau ăn lá có tác dụng hỗ trợ sức khỏe não bộ và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Hạt óc chó: Đây là loại hạt duy nhất cung cấp axit béo omega-3 ALA. Đó cũng là lý do tại sao chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe não bộ. Thường xuyên ăn hạt óc chó có thể chống lại quá trình oxy hóa não bộ và chứng viêm não - hai nguyên nhân dẫn đến suy giảm nhận thức.

Hạt óc chó: Đây là loại hạt duy nhất cung cấp axit béo omega-3 ALA. Đó cũng là lý do tại sao chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe não bộ. Thường xuyên ăn hạt óc chó có thể chống lại quá trình oxy hóa não bộ và chứng viêm não - hai nguyên nhân dẫn đến suy giảm nhận thức.

Trà nguyên chất: Có bốn loại trà được phân loại là trà nguyên chất: trà đen, trà ô long, trà xanh và trà trắng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống trà có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Nếu bạn uống 500ml trà (hơn 2 cốc trà) mỗi ngày có thể giảm 29% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Trà nguyên chất: Có bốn loại trà được phân loại là trà nguyên chất: trà đen, trà ô long, trà xanh và trà trắng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống trà có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi. Nếu bạn uống 500ml trà (hơn 2 cốc trà) mỗi ngày có thể giảm 29% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.

Việt quất: Việt quất đã được chứng minh có thể đẩy nhanh tốc độ suy nghĩ ở người lớn tuổi, theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutritional Neuroscience. Những người ăn việt quất hàng ngày trong vòng 6 tháng đã cải thiện tốc độ xử lý thông tin, đặc biệt đối với nhóm tuổi từ 75 đến 80.

Việt quất: Việt quất đã được chứng minh có thể đẩy nhanh tốc độ suy nghĩ ở người lớn tuổi, theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutritional Neuroscience. Những người ăn việt quất hàng ngày trong vòng 6 tháng đã cải thiện tốc độ xử lý thông tin, đặc biệt đối với nhóm tuổi từ 75 đến 80.

Dưa hấu: Dưa hấu ruột đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe não bộ, bao gồm một loại dưỡng chất gọi là lycopene. Bên cạnh việc tạo ra màu đỏ bắt mắt cho dưa hấu, chất này cũng có khả năng chống oxy hóa và chống viêm cho hệ thần kinh. Ngoài ra, các loại dưa hấu ruột vàng cũng có thể hỗ trợ sức khỏe thần kinh. Loại dưa này có nhiều chất beta-caroten - một loại dưỡng chất có khả năng ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.

Dưa hấu: Dưa hấu ruột đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe não bộ, bao gồm một loại dưỡng chất gọi là lycopene. Bên cạnh việc tạo ra màu đỏ bắt mắt cho dưa hấu, chất này cũng có khả năng chống oxy hóa và chống viêm cho hệ thần kinh. Ngoài ra, các loại dưa hấu ruột vàng cũng có thể hỗ trợ sức khỏe thần kinh. Loại dưa này có nhiều chất beta-caroten - một loại dưỡng chất có khả năng ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.

Cá biển: Omega-3 (DHA) trong các loại cá là chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Đặc biệt, các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích,... được biết đến là nguồn cung cấp dồi dào omega-3, giúp giảm các triệu chứng trầm cảm và mất trí nhớ do tuổi già.

Cá biển: Omega-3 (DHA) trong các loại cá là chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Đặc biệt, các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá trích,... được biết đến là nguồn cung cấp dồi dào omega-3, giúp giảm các triệu chứng trầm cảm và mất trí nhớ do tuổi già.

Cam: Cam chứa nhiều vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe não bộ. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều cam, quýt, ổi, kiwi,… hàng ngày để tăng cường trí nhớ, giúp đầu óc minh mẫn, đặc biệt khi tuổi tác đã cao.

Cam: Cam chứa nhiều vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe não bộ. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều cam, quýt, ổi, kiwi,… hàng ngày để tăng cường trí nhớ, giúp đầu óc minh mẫn, đặc biệt khi tuổi tác đã cao.

Theo VOV