Mọi phụ nữ đều yêu cái đẹp, nhưng vẻ ngoài xinh đẹp và cơ chế tiết estrogen diễn ra bình thường trong cơ thể là 2 điều không thể tách rời. Estrogen là một hormone rất quan trọng đối với phụ nữ. Nó có liên quan chặt chẽ đến kinh nguyệt, khả năng sinh sản và vóc dáng cơ thể.
Nói cách khác, estrogen là hormone rất quan trọng để duy trì sức khỏe của phụ nữ. Estrogen được gọi là hormone đẹp, sự tiết estrogen ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của phụ nữ, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nói chung, người phụ nữ "giàu estrogen" sẽ tỏa ra sự quyến rũ lớn hơn.
Tuy nhiên, cơ thể người phụ nữ rất dễ bị tổn thương và bị bệnh, đặc biệt là khi có tuổi nên khả năng tiết ra estrogen cũng giảm. Estrogen không ổn định ở phụ nữ cũng dễ dẫn đến giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Estrogen không ổn định ở phụ nữ cũng dễ dẫn đến giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc bệnh, vì vậy điều quan trọng là duy trì sự cân bằng estrogen. Vì vậy điều quan trọng là duy trì sự cân bằng estrogen.
Ở độ tuổi 45, phụ nữ nên ăn 5 loại thực phẩm này để bổ sung estrogen
1. Khoai lang
Ăn khoai lang thường xuyên có thể điều chỉnh sức khỏe của phụ nữ rất tốt, giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giúp thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày. Khoai lang cũng có hàm lượng chất xơ, vitamin E, chất nhầy phong phú. Đối với phụ nữ sau tuổi 45 bị mất nội tiết tố estrogen trong cơ thể thì tiêu thụ khoai lang là rất hữu ích.
2. Trái cây màu vàng
Trong y học Cổ truyền Trung Quốc, thực phẩm màu vàng có thể tăng cường chức năng của dạ dày và ruột, khôi phục lại tinh khí trong cơ thể con người, đồng thời bổ sung nguyên khí cần thiết, điều chỉnh, bổ sung tiết estrogen của phụ nữ. Trái cây màu vàng bao gồm đu đủ, chuối... Các thực phẩm này rất giàu axit amin, vitamin C, protein và các chất khác. Cơ thể được bổ sung đủ dưỡng chất có thể kích thích tiết estrogen buồng trứng, điều chỉnh trạng thái thiếu hụt estrogen. Do đó, phụ nữ thiếu estrogen thường xuyên ăn trái cây màu vàng sẽ bổ sung estrogen, ngăn ngừa lão hóa sớm.
3. Lòng đỏ trứng
Dinh dưỡng chính của trứng tập trung vào lòng đỏ, chủ yếu là chất béo không bão hòa, có tác dụng trì hoãn lão hóa, thúc đẩy phát triển não bộ, bảo vệ mắt. Phụ nữ thiếu estrogen nên ăn một số lòng đỏ trứng gà thường xuyên để bổ sung estrogen và ngăn ngừa lão hóa sớm. Về mặt dinh dưỡng, trứng rất giàu cholesterol, theo y học, chất dinh dưỡng cần thiết cho estrogen là cholesterol, nếu được bổ sung đúng cách ở mức độ nhất định sẽ cải thiện hiệu quả giải độc tử cung, giảm nguy cơ viêm phụ khoa, ngăn ngừa lão hóa sớm.
4. Trà hoa hồng
Trà hoa hồng không chỉ có hương thơm của hoa hồng mà còn rất phong phú về giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt là đối với sức khỏe của phụ nữ cũng vô cùng có lợi. Hoa hồng chứa một lượng lớn vitamin, có thể làm giảm rối loạn nội tiết, ngăn ngừa viêm. Uống trà hoa hồng hàng ngày có thể bổ sung khí huyết, thúc đẩy sản xuất hormone nữ.
5. Nho khô
Nho khô có vị ngọt ngào, được phụ nữ yêu thích dùng làm đồ ăn nhẹ. Trên thực tế, đây cũng là món ăn tăng cường estrogen rất tốt cho cơ thể. Nho khô chứa một loạt các khoáng chất và vitamin, axit amin, sắt... nên có thể giúp kích hoạt estrogen ở người phụ nữ, duy trì buồng trứng và tử cung. Tuy nhiên, vì một số loại nho khô có lượng đường cao nên chị em cần chú ý tránh ăn quá nhiều nếu không sẽ tăng cân ngoài ý muốn.
Tóm lại, chị em nên chú ý đến bản thân mình để sớm nhận ra những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu estrogen. Nhìn chung, khi thiếu estrogen, cơ thể người phụ nữ thường có một số đặc điểm như: Mông và ngực chảy xệ, da trở nên xấu hơn, tính khí thất thường dễ cáu gắt, kinh nguyệt không ổn định...
Nội tiết tố nữ đối với phụ nữ mà nói là vô cùng quan trọng, nó là hormone mấu chốt nhất trong cơ thể phụ nữ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, một khi phát hiện ra mình có những dấu hiệu trên, chị em đừng coi như chuyện nhỏ mà bỏ qua. Khi cần thiết phải đến bệnh viện tiến hành kiểm tra và điều trị mới là biện pháp tốt nhất.
X.T