Sự khác nhau giữa nước chanh ấm và lạnh trong việc đào thải mỡ, giảm cân
Cập nhật lúc 08:06, Thứ ba, 28/05/2024 (GMT+7)
Chanh được biết đến là loại thực phẩm có tác dụng trong việc giảm cân, đào thải mỡ. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách sử dụng chanh đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe.
Chanh có tính ấm, có tác dụng làm dịu cơn khát, giảm ứ đọng, giảm đau, điều chỉnh tính thấm của mạch máu, phù hợp với phụ nữ bị phù nề, béo phì. Những người hút thuốc nên ăn nhiều chanh vì họ cần lượng vitamin C gấp đôi so với những người không hút thuốc.
Chanh ít calo, có tác dụng giảm mỡ tốt và là vị thuốc tốt để giảm cân. Chanh có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch tim mạch và làm giảm độ nhớt của máu.
Nước chanh nóng có thể làm cho các enzym có lợi trong chanh bị phá vỡ, không đem lại hiệu quả khi uống. Nước lạnh pha với chanh khi uống có thể gây sốc cho cơ thể. Do đó, tốt nhất chúng ta nên uống nước chanh ấm để tốt cho sức khỏe.
Nước chanh ấm pha với mật ong có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm phế quản, viêm mũi họng và giảm cholesterol. Uống thường xuyên nước chanh ấm có thể làm giảm sự xuất hiện của các đốm đen, tàn nhang và làm trắng da. Nó còn có chức năng bổ sung canxi và giảm cân.
Nước chanh ấm có thể được pha chế tùy ý, theo sở thích cá nhân của bạn về độ chua. Để làm nước chanh ấm đúng cách chúng ta cần rửa thật sạch chanh. Sau đó, cắt lát (15-20 lát cho mỗi quả chanh) và cho vào hộp kín.
Thêm một lượng mật ong thích hợp (tùy theo sở thích cá nhân), thêm nước đun sôi để nguội ngâm từng lát chanh, đậy nắp hộp rồi cho vào tủ lạnh. Lấy 2 lát chanh ra và pha với nước ấm vào ngày hôm sau và sử dụng.
Theo laodong