Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, khẩu phần 1 thìa cà phê nước tương, có 335 miligam natri. Natri là một khoáng chất thiết yếu, cần thiết cho các chức năng cơ bản của cơ thể.

Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều nước tương trong thời gian dài rất dễ làm tăng axit uric, gây tổn thương đến những chức năng của thận, tăng huyết áp...

Trong loại gia vị đậu nành này, có một loại purine được gọi là hypoxanthine. Đây là mối quan tâm đối với những người đang cố gắng kiểm soát các triệu chứng bệnh gút vì hypoxanthine là loại purine được cho là có liên quan chặt chẽ nhất đến mức axit uric tăng cao và nguy cơ mắc bệnh gút.

Do đó, những người bị bệnh gút sử dụng nước tương làm gia vị cần chú ý lượng nạp vào để không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

Các thực phẩm từ đậu nành khác như đậu phụ, sữa đậu nành và protein thực vật có hàm lượng purine thấp, giàu protein. Vì vậy, những người dễ bị bệnh gút cần cẩn thận hơn với nước tương nhưng có thể ăn các sản phẩm từ đậu nành khác.

Đồng thời, ngoài việc ăn nhiều trái cây, rau, các nguồn protein không phải từ thịt cũng nên có một số loại thực phẩm và biện pháp ăn kiêng cụ thể có thể giúp ích cho chế độ ăn kiêng của người axit uric cao.

Theo laodong