leftcenterrightdel
 

Nhiều người có thói quen uống một tách cà phê vào mỗi buổi sáng để bắt đầu ngày mới, nhưng bạn có biết rằng cà phê không chỉ có tác dụng nâng cao tinh thần mà còn giúp cơ thể săn chắc. Nếu không muốn chỉ uống cà phê đen, bạn cũng có thể thử thêm những nguyên liệu nhỏ bất ngờ khác để ly cà phê trở thành "thuốc giảm cân".

Cà phê hạt tiêu đen

Chỉ cần thêm một chút hạt tiêu đen vào cốc cà phê đã tạo ra mùi thơm rất hấp dẫn, mang lại một chút vị đắng và cay của hạt tiêu đọng lại trên lưỡi. 

leftcenterrightdel
 

Ngoài mang lại hương vị đặc biệt, chất heparin trong hạt tiêu đen có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, chỉ cần quá trình trao đổi chất tăng cao là có thể giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Thêm một chút hạt tiêu đen vào bình cà phê của bạn có thể cải thiện tiêu hóa của bạn bằng cách tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và ngăn ngừa tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp giảm sự thèm ăn của bạn, điều này có thể hữu ích cho những người muốn giảm vài cân.

Hơn nữa, cà phê đen có đầy đủ các đặc tính chống oxy hóa, việc thêm hạt tiêu đen sẽ càng tăng cường thêm các đặc tính đó. 

Bên cạnh đó, hạt tiêu còn có tác dụng chống viêm, tăng cường trí não, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm đau đầu,...

Cà phê quế

leftcenterrightdel
 

Cà phê kết hợp với quế có thể giảm cân, kiểm soát đường huyết. Quế có thể hồi sinh sinh lực, kích thích tuần hoàn sinh lý. Những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân cùng một lúc có thể rắc nửa thìa cà phê bột quế vào cà phê. Nó cũng thích hợp cho những người bị đau bụng kinh.

Thêm quế vào tách cà phê cũng giúp tăng cường chất chống oxy hóa, có thể cải thiện sức khỏe của tim. Bạn có thể thêm quế vào bột cà phê trước khi pha hoặc rắc một ít bột quế lên cốc cà phê đã pha hay dùng một cây quế làm thìa khuấy cũng đều có thể mang lại những tác dụng tốt.

Cà phê sữa đậu nành

leftcenterrightdel
 

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng kết hợp hai thứ này với nhau sẽ tăng tốc độ đốt cháy chất béo. Sữa đậu nành không đường có ưu điểm ít calo và giữ ẩm cho cơ thể. Hơn nữa, sữa đậu nành cũng giúp tăng cường xương không kém sữa khi bổ sung vào cà phê. 

Ngoài ra, cà phê không cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Thêm sữa đậu nành vào cà phê sẽ cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất như mangan, selen, đồng, phốt pho, magiê, vitamin K và vitamin B-6 từ sữa đậu nành.

Bạn có thể thử thêm 20ml sữa đậu nành không đường vào cà phê để vị dịu và ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn bị dị ứng sữa đậu nành hay đang gặp vấn đề về nội tiết, hãy cân nhắc việc thêm sữa đậu vào cốc cà phê uống mỗi ngày vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cà phê nghệ

leftcenterrightdel
 

Nhờ chất curcumin và các hợp chất liên quan khác được tìm thấy trong nghệ, sự kết hợp giữa cà phê và nghệ mang lại nhiều lợi ích tiềm năng như giúp giảm viêm, từ đó phòng ngừa các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường tuýp 2... Ngoài ra còn tăng hoạt động chống oxy hóa, hỗ trợ miễn dịch và giảm đau. 

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho biết những lợi ích trên nhận được từ việc sử dụng một lượng curcumin lớn hơn lượng nghệ bạn dùng trong cà phê.

Do đó, dù không chắc chắn liệu bạn có nhận được chính xác những tác dụng trên hay không nhưng việc bổ sung nghệ vào cà phê luôn là một lựa chọn lành mạnh và đáng để thử.

 HOÀNG DƯƠNG