Vitamin C hoạt động như chất chống oxy hóa, có tác dụng đào thải độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các tổn thương do gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Vitamin C cũng làm tăng tốc quá trình trao đổi chất và thúc đẩy giảm cân.

Đặc biệt, vitamin C là chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình hình thành collagen. Collagen rất cần thiết cho xương khỏe mạnh, có thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến khớp.

Bổ sung nhiều vitamin C hơn còn giúp giảm tình trạng mất xương.

Trái cây họ cam quýt

Chứa vitamin C với hàm lượng cao, trái cây họ cam quýt giúp xương chắc khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch.

Cà rốt

Cà rốt cũng cung cấp vitamin C, giúp tạo ra collagen - một loại protein chịu trách nhiệm cho xương, răng, nướu, niêm mạc khớp... khỏe mạnh.

Rau lá xanh

Các loại rau lá như cải bó xôi, rau mùi... là nguồn cung cấp chứa vitamin C, A, K... tốt cho sức khỏe tổng thể. Có thể ăn rau lá xanh dưới dạng sinh tố hoặc salad.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, chất xơ, khoáng chất.

Ớt chuông

Ớt chuông không chỉ thêm màu sắc cho món ăn mà tăng hương vị. Bên cạnh đó, ớt chuông là nguồn cung cấp vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào. Đây còn là lựa chọn thích hợp cho người ăn kiêng.

Theo laodong