leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Táo

Táo được đánh giá là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol. Táo có lượng chất xơ cao nhất trong các loại trái cây. Đặc biệt, chúng chứa một loại chất xơ hòa tan, cụ thể gọi là pectin.

Theo Mayo Clinic, chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) bằng cách giảm lượng cholesterol được hấp thụ vào máu của bạn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy, chất xơ pectin không chỉ giúp giảm cholesterol mà đây còn được coi là một trong những chất tốt nhất để giảm cholesterol.

Quả mâm xôi

Bổ sung mâm xôi vào chế độ ăn uống là một trong những cách giúp cải thiện lưu thông máu. Không chỉ vậy, mâm xôi còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa có khả năng kích thích sự hình thành tế bào máu mới và làm sạch máu.

Dưa hấu

Hàm lượng chất chống oxy hóa lycopene trong dưa hấu có công dụng tăng cường lưu thông máu. Bên cạnh đó, dưa hấu còn giúp cải thiện các bệnh liên quan đến tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Có thể chế biến thành nước ép dưa hấu để tăng mùi vị.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như bưởi, cam, quýt, chanh rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa với đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Đặc tính này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa cục máu đông, thanh lọc và cải thiện tuần hoàn máu.

Lê 

Lê là một lựa chọn thơm ngon, ngọt ngào và bổ dưỡng cho những người ăn kiêng đang tìm kiếm một món ăn nhẹ giàu chất xơ, chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nhiều người biết câu nói "Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ", nhưng một quả lê mỗi ngày cũng có khả năng làm được điều tương tự. Lê giúp giảm huyết áp và cholesterol cao và cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của cơ thể.

Thanh long

Loại trái cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, sắt, protein, chất chống oxy hóa, carotene và acid béo không bão hòa đa - loại chất béo thúc đẩy hoạt động lành mạnh của trái tim. Loại trái cây nhiệt đới này còn được biết là có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể do có nồng độ cao chất phytochemical hoạt động như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim và các bộ phận khác của cơ thể.

Loại trái cây này chứa một nguồn chất béo lành mạnh. Theo Harvard Health, chất béo lành mạnh có thể thay thế những chất béo có hại cho sức khỏe, do đó có thể giúp giảm mức cholesterol.

Bơ là nguồn cung cấp axit amin L-carnitine dồi dào. Loại axit amin này giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cân và tăng cường lưu thông máu. Trong quả bơ cũng rất dồi dào chất xơ. Điều này cũng rất quan trọng cho những ai muốn mạch máu luôn sạch khỏe, không lo bệnh tim mạch. Có thể thêm bơ vào món salad hoặc chế biến thành sinh tố bơ.

Quả lựu

Quả lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, chất chống oxy hóa, protein, vitamin C, vitamin K và nitrat. Những chất này có công dụng cải thiện tuần hoàn máu và làm thư giãn mạch máu một cách tự nhiên.

Dâu tây

Dâu tây mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như điều hòa huyết áp, nhịp tim, ngăn ngừa ung thư và tăng cường lưu thông máu. Nguyên nhân là do dâu tây giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, ăn dâu tây vào buổi tối sẽ giúp quá trình giãn nở mạch máu diễn ra thuận lợi hơn.

Theo tieudung.kinhtedothi