Chuối là loại trái cây bổ dưỡng, chứa nhiều kali, magie, chất xơ, vitamin B6, vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh như flavonoid, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các bệnh thoái hóa cũng như hỗ trợ phục hồi sau tập luyện thể thao…
Bạn có thể ăn chuối như một bữa phụ vào hầu hết thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho hay không nên ăn loại quả này như bữa chính vào buổi sáng.
Trả lời trang tin Stars Insider, tiến sĩ, bác sĩ Daryl Gioffre - tác giả nhiều đầu sách nổi tiếng về dinh dưỡng, đang làm việc tại Mỹ - giải thích rằng chuối chứa đến 25% thành phần là đường tự nhiên và có tính axit vừa phải. Sự kết hợp này là nguyên nhân làm tăng nhanh chóng lượng đường trong máu.
"Dù chuối có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tạm thời, nhưng nó cũng thúc đẩy cơn đói mau quay trở lại" bác sĩ Gioffre nói rõ.
Bên cạnh đó, lượng đường trong máu tăng lên cũng là nguyên nhân gây ra cảm giác thèm ăn, khiến bạn muốn ăn nhiều hơn vào bữa kế tiếp.
Do đó, nếu vẫn muốn bổ sung loại quả giàu dinh dưỡng này vào buổi sáng, chuyên gia Gioffre khuyến nghị bạn nên kết hợp chúng cùng với các thực phẩm khác, đặc biệt là thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, để chống lại tình trạng tăng đường huyết đột biến mà chuối gây ra.
Các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh có thể kết hợp với chuối được chuyên gia gợi ý bao gồm trứng, sữa chua, hạt chia, phô mai, sữa tươi, sôcôla đen, các loại hạt khô…
Theo Thanh niên