leftcenterrightdel
Cảnh sát Đức kiểm tra người nhập cư tại Forst, gần biên giới với Ba Lan, ngày 11/10/2023. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Ngày 21/2, cảnh sát Đức đã đột kích các địa điểm ở 4 bang của nước này trong một chiến dịch lớn do Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) tiến hành nhằm khống chế các nhóm buôn người có liên quan hoạt động di cư bất hợp pháp qua eo biển Manche.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức cho biết các cuộc đột kích được thực hiện theo 25 lệnh bắt giữ của Europol, diễn ra ở các bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen), Hesse (Hessen), Bavaria (Bayern) và
Schleswig-Holstein, trong đó tập trung nhất vào North Rhine-Westphalia ở phía Tây nước Đức.

Hoạt động này còn có sự tham gia của lực lượng cảnh sát ở Pháp và Bỉ. Các nghi phạm được cho là đã hỗ trợ buôn người qua eo biển Manche.

Nhật báo Bild của Đức cho biết 700 sỹ quan cảnh sát đã tham gia chiến dịch này, trong đó có các thành viên của đơn vị GSG9 tinh nhuệ.

Eo biển Manche giữa Pháp và Anh là một trong những tuyến đường vận tải biển bận rộn nhất trên thế giới. Hành trình vượt eo biển Manche trên những con thuyền nhỏ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, với các thảm kịch đắm thuyền từng xảy ra khiến nhiều người thiệt mạng.

Năm 2023, khoảng 30.000 người nhập cư đã vượt eo biển Manche từ lục địa châu Âu sang Anh./.

Theo vietnamplus