leftcenterrightdel
 Người di cư được lực lượng chức năng Pháp giải cứu tại eo biển Manche và đưa về cảng Calais, miền Bắc nước này, ngày 18/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/7, cơ quan công tố Pháp đã buộc tội 9 đối tượng có liên quan đến vụ 27 người di cư chết đuối tại eo biển Manche hồi tháng 11/2021.

Như vậy, tính đến nay đã có tổng cộng 10 đối tượng bị buộc tội liên quan đến thảm kịch này, trong đó có 5 đối tượng đang bị giam giữ với tội danh ngộ sát.

Đây là thảm kịch tồi tệ nhất xảy ra tại eo biển Manche kể từ năm 2018 - thời điểm eo biển này trở thành tuyến đường vượt biên chính của người di cư từ châu Phi, Trung Đông và châu Âu đang tìm cách di chuyển từ Pháp tới Anh.

Có 27 người là công dân Iraq, Afghanistan, Ethiopia,… thiệt mạng trong thảm kịch này. Các nạn nhân nằm trong độ tuổi từ 7 đến 47. Chỉ có hai người sống sót. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng Pháp đã bắt giữ tổng cộng 15 nghi can, sau đó đã phóng thích 5 đối tượng không có bất cứ buộc tội nào.

Trong phiên tòa ngày 29/6, cơ quan công tố đã buộc tội một đối tượng. Các tội danh mà 10 đối tượng phải đối mặt gồm ngộ sát, gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác, buôn người.../.

Theo Vietnam+