leftcenterrightdel
 Du khách xếp hàng tại sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan ngày 9-6 - Ảnh: Bangkok Post

Ngày 14-6, báo Bangkok Post cho biết Quốc hội Thái Lan đã thông qua quyết định và Bộ Nội vụ nước này dự kiến đưa ra thông báo cụ thể trong vòng 1 tuần.

Theo Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha, việc bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh TM6 sẽ giúp mở cửa hơn nữa đất nước với du khách. Việc điền và nộp giấy tờ đã gây tình trạng đông đúc tại các sân bay nước này thời gian qua.

Chính phủ nước này sẽ theo dõi các vấn đề phát sinh từ việc bỏ quy định nói trên cũng như hiệu quả trong việc theo dõi người nhập và xuất cảnh.

Mới đây, Bộ Du lịch Thái Lan cũng đã đề xuất bỏ việc yêu cầu du khách đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass, phí nhập cảnh 300 baht và cả yêu cầu mua bảo hiểm.

 

Du khách nước ngoài đến Thái Lan hiện vẫn được yêu cầu cung cấp thông tin tiêm ngừa COVID-19 và bảo hiểm y tế. "Việc bỏ Thailand Pass sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn, đặc biệt là từ các nước láng giềng", Bộ trưởng Du lịch Pipat Ratchakitprakan của Thái Lan nhận định.

Năm 2022, Thái Lan hy vọng đón từ 7 đến 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tương đương 1 triệu khách mỗi tháng từ nay đến cuối năm, và 160 triệu lượt khách trong nước, đem về doanh thu 42 tỉ USD từ du lịch. Trong 6 tháng đầu năm, nước này đón tổng cộng 1,4 triệu khách du lịch quốc tế.

Để tăng doanh thu, Thái Lan cũng dự kiến nhắm vào các nhóm "du khách giàu" từ các nước Trung Đông và Ấn Độ.

Theo dulich.tuoitre