Đặng Thanh Hà (sinh năm 1987, kinh doanh nhà hàng nhỏ ở Hải Phòng) là mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh. Hai lần vượt cạn với Thanh Hà là những trải nghiệm đáng nhớ khác nhau. Một trong số đó phải kể đến với Hà là chuyện ăn uống sau sinh.

Đặng Thanh Hà (sinh năm 1987, kinh doanh nhà hàng nhỏ ở Hải Phòng) là mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh. Hai lần vượt cạn với Thanh Hà là những trải nghiệm đáng nhớ khác nhau. Một trong số đó phải kể đến với Hà là chuyện ăn uống sau sinh.

Lần làm mẹ thứ hai, với những kinh nghiệm đã tích lũy được, Thanh Hà muốn chia sẻ với các bà mẹ khác để có thêm ý tưởng xây dựng bữa cơm ở cữ phong phú, từ đó giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ nhanh khỏe và gọi sữa về dồi dào.

Lần làm mẹ thứ hai, với những kinh nghiệm đã tích lũy được, Thanh Hà muốn chia sẻ với các bà mẹ khác để có thêm ý tưởng xây dựng bữa cơm ở cữ phong phú, từ đó giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ nhanh khỏe và gọi sữa về dồi dào.

Khác với lần đầu tiên sinh con, do không có sữa nên tâm lý căng thẳng, dẫn đến chẳng muốn ăn uống, lần này Thanh Hà được bác sĩ khuyên nên ăn đa dạng tất cả các thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ, cải thiện chất và lượng sữa cho bé. Tuy vậy, bà mẹ hai con vẫn kiêng ăn thịt vịt, thịt trâu và rươi theo lời khuyên của những người thân.

Khác với lần đầu tiên sinh con, do không có sữa nên tâm lý căng thẳng, dẫn đến chẳng muốn ăn uống, lần này Thanh Hà được bác sĩ khuyên nên ăn đa dạng tất cả các thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ, cải thiện chất và lượng sữa cho bé. Tuy vậy, bà mẹ hai con vẫn kiêng ăn thịt vịt, thịt trâu và rươi theo lời khuyên của những người thân.

Những mâm cơm cữ do Hà nấu hấp dẫn về màu sắc, các món ăn không trùng lặp và luôn đảm bảo đầu đủ 4 nhóm chất là tinh bột, chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin.

Những mâm cơm cữ do Hà nấu hấp dẫn về màu sắc, các món ăn không trùng lặp và luôn đảm bảo đầu đủ 4 nhóm chất là tinh bột, chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin.

Ngoài ra, chị còn uống thêm cao chè vằng và uống sữa tươi ấm thay nước để kích thích tuyến sữa sản sinh ra sữa mẹ.

Ngoài ra, chị còn uống thêm cao chè vằng và uống sữa tươi ấm thay nước để kích thích tuyến sữa sản sinh ra sữa mẹ.

Thanh Hà sẽ lên sẵn thực đơn hàng ngày và nhờ bà nội, bà ngoại đi chợ mua thực phẩm tươi, đảm bảo. Các món ăn được chị chọn lựa theo sở thích để tăng cảm giác ngon miệng.

Thanh Hà sẽ lên sẵn thực đơn hàng ngày và nhờ bà nội, bà ngoại đi chợ mua thực phẩm tươi, đảm bảo. Các món ăn được chị chọn lựa theo sở thích để tăng cảm giác ngon miệng.

Vì nấu nướng với bà mẹ 8X là sở thích từ bé và công việc hiện tại cũng gắn bó với căn bếp nên chị không mất nhiều thời gian chế biến mỗi bữa ăn.

Vì nấu nướng với bà mẹ 8X là sở thích từ bé và công việc hiện tại cũng gắn bó với căn bếp nên chị không mất nhiều thời gian chế biến mỗi bữa ăn.

Kinh nghiệm của Thanh Hà là sắp xếp thứ tự ưu tiên các món khi sơ chế và nấu nướng để hoàn thành những bữa ăn một cách nhanh gọn.

Kinh nghiệm của Thanh Hà là sắp xếp thứ tự ưu tiên các món khi sơ chế và nấu nướng để hoàn thành những bữa ăn một cách nhanh gọn.

Ăn đồ ăn nóng sốt, ngay khi vừa chế biến xong cũng là một cách để gọi sữa về nhanh hơn.

Ăn đồ ăn nóng sốt, ngay khi vừa chế biến xong cũng là một cách để gọi sữa về nhanh hơn.

Thanh Hà cho biết chị may mắn luôn được bà nội, bà ngoại và ông xã đỡ đần, trông con ngày - đêm nên có nhiều thời gian để chăm chút cho bữa ăn. Theo chị, bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý của người mẹ cũng đóng vai trò quyết định việc có đủ sữa nuôi con hay không. Vì vậy, chị cũng khuyên chị em nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, tránh suy nghĩ căng thẳng trong thời gian này.

Thanh Hà cho biết chị may mắn luôn được bà nội, bà ngoại và ông xã đỡ đần, trông con ngày - đêm nên có nhiều thời gian để chăm chút cho bữa ăn. Theo chị, bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý của người mẹ cũng đóng vai trò quyết định việc có đủ sữa nuôi con hay không. Vì vậy, chị cũng khuyên chị em nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, tránh suy nghĩ căng thẳng trong thời gian này.

Đăng Thanh Hà - chủ nhân của những mâm cơm ở cữ đã mắt, ngon miệng.

Đăng Thanh Hà - chủ nhân của những mâm cơm ở cữ "đã mắt, ngon miệng".

Theo ngoisao