Thử lòng lúc hoạn nạn, tìm được tình yêu đích thực

Chị Đoàn Thị Tý Nị đã sinh sống ở Osaka, Nhật Bản được 3 năm và có cuộc sống viên mãn hạnh phúc. Chồng chị Tý Nị là anh Makun (người Nhật Bản). Cơ duyên của cặp vợ Việt, chồng Nhật gặp gỡ cũng vô cùng thú vị.

Chị Tý Nị kể, chồng tuy là người Nhật nhưng anh sống ở Mỹ đã 25 năm. Hồi đó, cô gái Việt sang Nhật du học 1 năm, đúng lúc anh Makun về nhà chơi nên cả hai gặp được nhau.

Cô gái Việt sang Nhật 3 năm được chồng yêu thương: Không áp lực đi làm, sống nhàn nhã - Ảnh 1.

Cô gái Việt bỏ công việc, xa gia đình theo tiếng gọi của tình yêu

Sống ở thành phố Tokyo đông đúc nhưng Tý Nị nhiều lúc cảm thấy cô đơn, mọi người dường như hơi xa cách. Cho đến khi gặp anh Makun, được anh dẫn về thăm nhà ở Osaka, Tý Nị dần thay đổi cách nhìn và cảm thấy rất yêu thích nền văn hóa, con người Nhật Bản.

Hẹn hò được một thời gian, cả hai cảm thấy không hợp nên chia tay. Dẫu vậy, anh chị vẫn giữ liên lạc và quyết định làm bạn của nhau. Bẵng đi vài năm sau, mỗi người đều có cuộc sống riêng. Ở Việt Nam, chị Tý Nị đã có công việc và cuộc sống ổn định, song vẫn độc thân. Dù khá nhiều người theo đuổi, chị vẫn không tìm kiếm được "mảnh ghép" phù hợp của cuộc đời.

Trong lần phải nhập viện, chị Tý Nị đã dùng một phép thử. "Chính anh Makun, dù đã chia tay chỉ là bạn bè nhưng rất lo lắng cho mình. Đúng thời điểm cả hai đều muốn ổn định lập gia đình, mình ngỏ ý: Hay là mình cưới nhau đi!", chị Tý Nị kể lại.

Sau tất cả, cô gái Việt - chàng Nhật đã trở về với nhau. Dù đang sinh sống ở Mỹ, anh Makun quyết định về sống hẳn ở Nhật còn chị Tý Nị bỏ công việc, rời Sài Gòn làm dâu xa xứ.

Chị Tý Nị có phong cách ăn mặc năng động, cá tính

Sang Nhật làm dâu, được chồng cưng chiều

Một tháng đầu, cả hai xem đó là khoảng thời gian "sống thử". Đây cũng là thời điểm khá khủng hoảng đối với cặp đôi, những cãi vã và bất đồng xảy đến dồn dập,

"Cảm giác mình vì người này bỏ tất cả cho nên khi xảy ra bất đồng hay anh không làm mình vừa lòng là mình giận dỗi. Trong vòng 2 - 3 tháng đầu, mỗi lần giận là mình cứ bay về Việt Nam hoài. Chồng thì mệt mỏi, năn nỉ".

Thừa nhận bản thân khá khó tính, song chị Tý Nị cảm thấy may mắn vì chồng luôn chiều chuộng và yêu cả những khuyết điểm của mình. Sau này khi quyết định đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới thì họ dần thấu hiểu nhau hơn, hạnh phúc hơn.

Làm dâu xa xứ, Tý Nị được chồng vô cùng yêu thương, chiều chuộng. Công việc bếp núc thường chồng Nhật làm hết, thỉnh thoảng chị mới nấu nướng đãi chồng nhưng đều trở thành những kỷ niệm hài hước.

Cô dâu Việt tập kiếm đạo

"Lâu lâu mình mới nấu một lần. Nhớ nhất là hôm mình vào bếp nấu bún bò Huế ăn sáng, anh ấy vui vẻ lắm. Nhưng bình thường mọi người nấu khoảng 1 - 2 tiếng, còn mình loay hoay 8h sáng dậy nấu đến 11h trưa mới xong. Khi bất ngờ mở cửa, mình phát hiện chồng đói quá lén vào phòng ăn bánh mì".

Gia đình chồng cũng rất yêu thương, tận tình chỉ dạy con dâu Việt văn hóa Nhật Bản. Bố chồng chị Tý Nị là lão sư về kiếm thuật và cũng là thầy dạy kiếm cho con dâu. Vốn là người năng động, chị Tý Nị còn học được nhiều bộ môn khác như yoga, múa cột, trà đạo, đánh đàn, thư pháp... 

Sau 3 năm chung sống, vợ chồng chị Tý Nị đang rất hạnh phúc viên mãn. Hiện chị Tý Nị đang là nhà sáng tạo nội dung được yêu thích với gần 300.000 người theo dõi trên nền tảng Tiktok. Với những clip truyền tải nội dung tích cực, hài hước, nàng dâu ở Nhật nhận được sự yêu thích đặc biệt của khán giả.

Nguồn: Người Kết Nối, Ảnh FBNV

Thiên Thanh